Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Văn hóa - Xã hội

Nhà hát Chèo Ninh Bình hưởng ứng tham gia “Giải thưởng cho các tác phẩm nghệ thuật về chủ đề phòng, chống dịch Covid-19”

Ngày 31/8, Nhà hát Chèo Ninh Bình phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh bình ghi hình về Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 tại các địa điểm: Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, Chùa Gác Chuông - Ninh Nhất, Núi Kì Lân, Hồ Núi Lớ (Thành phố Ninh Bình)…

Tuyên truyền kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021)

Nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày 03/8/2021 Sở Văn hóa và Thể thao ban hành Kế hoạch số 1014/KH-SVHTT chỉ đạo, hướng dẫn các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố tuyên truyền kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đoàn cơ sở Sở Văn hoá và Thể thao sôi nổi tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên 2021

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Đoàn cơ sở Sở Văn hoá và Thể thao đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa trong Tháng thanh niên 2021, góp phần thi đua lập thành tích kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các hoạt động đã góp phần thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên Sở Văn hoá và Thể thao.

ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO TẶNG QUÀ CHO CÁC EM HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ TẠI XÃ YÊN THÀNH, HUYỆN YÊN MÔ

Hướng ứng Tháng Thanh niên năm 2021, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 17/3/2021, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh của trường Tiểu học Yên Thành và trường THCS Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Năm 2021 Nối tiếp hành trình ghi dấu ấn về Ngày Hạnh phúc

Ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc Tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Triển làm tranh cổ động “ Hồ Chí Minh - cả cuộc đời vì nước vì dân”

Sáng ngày 9/10/2020, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức triển lãm tranh cổ động với chủ đề “Hồ Chí Minh - cả cuộc đời vì nước vì dân” (nguồn tranh của họa sỹ Nguyễn Phúc Khôi) chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V (2020 - 2025) và chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tam Điệp lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tối ngày 16/7/2020, tại Nhà văn hóa thành phố, đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tam Điệp lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết quả trọng tâm của ngành văn hóa - thể thao sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 27/7/2010 của Ban Bí thư về “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”

Thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 27/7/2010 của Ban Bí thư về “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội” (sau đây gọi tắt là Chỉ thị 46-CT/TW), trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình đã quyết liệt chỉ đạo, yêu cầu các cấp, các ngành và các đoàn thể tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường đấu tranh chống các các sản phẩm văn hóa độc hại, phản động, các tệ nạn xã hội và các âm mưu “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực văn hóa của các thế lực thù địch trong và ngoài nước một cách đồng bộ, toàn diện và hiệu quả. Kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Sự nghiệp văn hóa có bước phát triển, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân. Các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc được chú trọng bảo tồn và phát huy.

Kết quả triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy năm 2020

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc về thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy thông qua các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan, đơn vị.

THỰC HIỆN NẾP SỐNG VĂN MINH TRONG VIỆC CƯỚI, VIỆC TANG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NINH BÌNH

Thực hiện các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, phát huy truyền thống của quê hương Ninh Bình. Thời gian qua, tỉnh Ninh Bình đã đặc biệt quan tâm tới việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh công tác truyền thông về Liên hoan các Câu lạc bộ hát Xẩm khu vực phía Bắc - Ninh Bình năm 2019

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ hát Xẩm khu vực phía Bắc - Ninh Bình năm 2019. Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình đã xây dựng và ban hành Kế hoạch, Quy chế và đẩy mạnh triển khai công tác truyền thông, quảng bá về Liên hoan trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội.

Biểu diễn vở chèo “Người con của Vạn Thắng Vương” tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy phối hợp với Nhà hát Chèo Ninh Bình tổ chức chương trình học tập ngoại khóa - chuyên đề tìm hiểu lịch sử và nghệ thuật truyền thống qua vở chèo: “Người con của Vạn Thắng Vương” vào tối ngày 18/10/2019 vừa qua tại Nhà trường.

Khai mạc triển lãm tranh cổ động An toàn giao thông năm 2019

Hưởng ứng tháng hành động về an toàn giao thông năm 2019, Sáng 13-9, tại Thư viện tỉnh Ninh Bỉnh, Sở Văn hóa và Thể Thao phối hợp với cơ quan thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Năm An toàn giao thông.

Sở Văn hóa và Thể thao triển khai công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành văn bản chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019 thông qua các hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Kết quả triển khai tuyên truyền “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019 thông qua các hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Thí sinh vòng chung khảo Liên hoan Tiếng hát Hoa phượng đỏ tỉnh Ninh Bình, năm 2019 tham quan di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư

Sáng ngày 26/6/2019, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức cho các thí sinh vòng chung khảo Liên hoan Tiếng hát Hoa phượng đỏ tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII, năm 2019 tham quan di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư.

CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN VĂN HÓA GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NINH BÌNH

Văn hoá giao thông là một biểu hiện cụ thể của khái niệm văn hoá nói chung. Nói đến văn hóa giao thông, thực chất là nói đến cách ứng xử của con người với các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và quan hệ giữa con người với nhau. Văn hóa giao thông của mỗi người không phải tự nhiên có được mà nó hình thành qua quá trình giáo dục lâu dài từ nhỏ trong gia đình, nhà trường và tiếp nhận có chọn lọc hành vi văn hóa giao thông trong xã hội.

Khai mạc Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019

Ngày 23/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh Đoàn Ninh Bình và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp tổ chức khai mạc Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019, với chủ đề “Tuổi trẻ Ninh Bình làm theo lời Bác”.

Các hoạt động trong Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2019

Sau đây là dự kiến các hoạt động diễn ra trong Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”.

Chùm ảnh: Khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2019

Sáng nay (21/4), Lễ hội Tràng An năm 2019 hay còn gọi là Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương chính thức khai mạc với nhiều hoạt động sôi nổi, trang trọng tại Khu Du lịch sinh thái Tràng An.

Lễ hội Hoa Lư: Điểm nhấn về giá trị văn hóa, lịch sử

Lễ hội Hoa Lư năm 2019 sắp diễn ra với các hoạt động phong phú, sôi nổi và hấp dẫn. Để lễ hội diễn ra đúng thời gian, đảm bảo chất lượng và ý nghĩa lịch sử, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2019, sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Lễ hội Hoa Lư năm 2019

Từ ngày 13-15/4/2019 (tức ngày mùng 9 đến ngày 11/3 âm lịch) tại Khu Di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư), UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2019. Lễ hội năm nay được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, mang đậm nét văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc …Lễ hội gồm 2 phần