Đoàn cơ sở Sở Văn hoá và Thể thao sôi nổi tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên 2021

02/04/2021

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Đoàn cơ sở Sở Văn hoá và Thể thao đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa trong Tháng thanh niên 2021, góp phần thi đua lập thành tích kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các hoạt động đã góp phần thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên Sở Văn hoá và Thể thao.

Thực hiện Kế hoạch 19-KH/ĐTNK ngày 22/02/2021 của BCH Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên 2021, Đoàn cơ sở Sở Văn hoá và Thể thao đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2021 với các nội dung cụ thể, chỉ đạo các Chi đoàn trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc và chất lượng.

Về công tác tuyên truyền, các Chi đoàn trực thuộc đã triển khai tuyên truyền trực quan (chăng treo băng rôn, khẩu hiệu, bảng điện tử) tại trụ sở cơ quan, đơn vị về kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác tuyên truyền trực quan kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Sở Văn hoá và Thể thao

Ngày 17/3/2021, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Ủy ban nhân dân, Đoàn thanh niên xã Yên Thành trao tặng 09 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.00đ) cho các em học sinh của trường Tiểu học Yên Thành và trường THCS Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức hằng năm nhằm động viên tinh thần, khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đoàn cơ sở Sở Văn hoá và Thể thao tặng 09 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trường Tiểu học Yên Thành, THCS Yên Thành, huyện Yên Mô

Một trong những hoạt động sôi nổi được các Chi đoàn trực thuộc hưởng ứng triển khai là tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật Xanh” thông qua việc dọn dẹp, vệ sinh cơ quan, đơn vị, phân loại rác thải nhựa…

Các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở triển khai tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2021

Bên cạnh hoạt động tình nguyện, Đoàn cơ sở Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thể thao ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) như: phối hợp với BCH Đoàn xã Yên Thành tổ chức giải chạy việt dã cho các đoàn viên, thanh niên và đội viên (độ tuổi từ 12 - 30 tuổi) vào ngày 21/3/2021 tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô, chi đoàn Nhà hát Chèo tổ chức giao lưu bóng đá với Chi đoàn Công an tỉnh Ninh Bình.

Giải chạy việt dã đoàn viên, thanh niên và đội viên tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô

Giao lưu bóng đá giữa Chi đoàn Nhà hát Chèo và Chi đoàn Công an tỉnh

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Sở Văn hoá và Thể thao vinh dự có 03 đảng viên trẻ tiêu biểu, 01 đoàn viên thanh niên tiên tiến được Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tuyên dương và khen thưởng vì có nhiều thành tích, đóng góp tích cực trong phong trào thanh niên và hoạt động của cơ quan, đơn vị./.

Đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao