Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Tin quốc tế

Rõ hơn những đường nét lịch sử văn hóa thời kỳ “tiền Hoa Lư”
Ngày 27-8, tại xã Gia Thủy (huyện Nho Quan, Ninh Bình), Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình phối hợp các chuyên gia thuộc Viện Khảo cổ học, Viện Sử học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Hội khoa học báo cáo kết quả khai quật khảo cổ học và nghiên cứu lịch sử - văn hóa khu vực này với nhiều kết quả đáng chú ý.

Tin trong nước

Hội nghị góp ý kiến Dự thảo Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi)
Sáng 06/5, tại tỉnh Ninh Bình, Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội nghị góp ý kiến Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Chủ trì Hội nghị là 03 đồng chí: Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo các cơ quan ban ngành ở Trung ương và địa phương.
Nhiều phát hiện và thành quả nghiên cứu mới về khảo cổ học
Ngày 30/11, tại Ninh Bình, Viện Khảo cổ học (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị thông báo khảo cổ học lần thứ 56 - năm 2021.
Bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát Xẩm trong xã hội đương đại
(ĐCSVN) – Hội thảo khoa học quốc tế "Bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát Xẩm trong xã hội đương đại" là dịp để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu của Việt Nam và các quốc gia thảo luận, trao đổi những vấn đề khoa học và thực tiễn nhằm đưa ra những giải pháp bảo tồn, phát huy loại hình nghệ thuật độc đáo này trong đời sống đương đại.
VĐV Đinh Hải Hưng giành 3 huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
Vừa qua, đoàn thể thao Ninh Bình đã hoàn thành nhiệm vụ của mình tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII với kết quả 18 huy chương, gồm 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, xếp vị trí thứ 24/65 đoàn. Trong số 7 tấm huy chương vàng quý giá, vận động viên môn cử tạ Đinh Hải Hưng có đóng góp lớn nhất với 2 tấm huy chương vàng, 1 tấm huy chương bạc.

Sự kiện

Festival Ninh Bình 2022 - Nơi hội tụ và lan tỏa tinh hoa di sản văn hóa của dân tộc
Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản diễn ra từ ngày 17/11 đến ngày 19/11/2022 đã được tổ chức thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động sôi nổi mang tính kết nối và lan tỏa văn hóa, tỉnh Ninh Bình đã thực sự sống trong không khí lễ hội sôi động, hân hoan với chuỗi các sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra luân phiên, đan xen đầy màu sắc và ấn tượng, thấm đẫm tinh thần di sản văn hóa truyền thống dân tộc. ‘Sắc màu di sản” hội tụ tại Cố đô Hoa Lư ngàn năm văn hiến
NINH BÌNH TỔ CHỨC “FESTIVAL TRÀNG AN KẾT NỐI DI SẢN - NINH BÌNH NĂM 2022”
“Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022” với chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm” được tổ chức từ ngày 17/11 đến ngày 19/11/2022 tại thành phố Ninh Bình.
Sơ khảo cuộc thi “ Người đẹp Hoa Lư” năm 2022
Tối ngày 6/8 /2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình, Ban Tổ chức Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2022 đã tổ chức vòng thi Sơ khảo. Tham gia vòng thi có 22 thí sinh đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh với những màn trình diễn ấn tượng, đặc sắc.