Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Tin quốc tế

Rõ hơn những đường nét lịch sử văn hóa thời kỳ “tiền Hoa Lư”
Ngày 27-8, tại xã Gia Thủy (huyện Nho Quan, Ninh Bình), Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình phối hợp các chuyên gia thuộc Viện Khảo cổ học, Viện Sử học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Hội khoa học báo cáo kết quả khai quật khảo cổ học và nghiên cứu lịch sử - văn hóa khu vực này với nhiều kết quả đáng chú ý.

Tin trong nước

Tỉnh Ninh Bình làm việc với Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào
Chiều ngày 10/8/2023, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (sau đây gọi tắt là Phong trào) tỉnh Ninh Bình đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào do đồng chí Trịnh Thị Thủy, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn.
Hội nghị góp ý kiến Dự thảo Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi)
Sáng 06/5, tại tỉnh Ninh Bình, Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội nghị góp ý kiến Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Chủ trì Hội nghị là 03 đồng chí: Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo các cơ quan ban ngành ở Trung ương và địa phương.
Nhiều phát hiện và thành quả nghiên cứu mới về khảo cổ học
Ngày 30/11, tại Ninh Bình, Viện Khảo cổ học (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị thông báo khảo cổ học lần thứ 56 - năm 2021.
Bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát Xẩm trong xã hội đương đại
(ĐCSVN) – Hội thảo khoa học quốc tế "Bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát Xẩm trong xã hội đương đại" là dịp để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu của Việt Nam và các quốc gia thảo luận, trao đổi những vấn đề khoa học và thực tiễn nhằm đưa ra những giải pháp bảo tồn, phát huy loại hình nghệ thuật độc đáo này trong đời sống đương đại.
VĐV Đinh Hải Hưng giành 3 huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
Vừa qua, đoàn thể thao Ninh Bình đã hoàn thành nhiệm vụ của mình tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII với kết quả 18 huy chương, gồm 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, xếp vị trí thứ 24/65 đoàn. Trong số 7 tấm huy chương vàng quý giá, vận động viên môn cử tạ Đinh Hải Hưng có đóng góp lớn nhất với 2 tấm huy chương vàng, 1 tấm huy chương bạc.

Tin nội bộ

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình
Sáng ngày 26/4/2024, tại Rạp chiếu phim Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình công bố và trao Quyết định của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình về việc bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh.
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2024 CỦA NGÀNH VĂN HÓA, THỂ THAO TỈNH NINH BÌNH
Chiều 9/1, Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm 2023 và trong tổ chức Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II năm 2023. Đồng chí Tống Quang Thìn UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch kiểm tra việc triển khai, thực hiện Phong trào trên địa bàn Thành phố Ninh Bình
Sáng ngày 11/8/2023, Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (sau đây gọi tắt là Phong trào) do đồng chí Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc triển khai, thực hiện Phong trào trên địa bàn Thành phố Ninh Bình. Tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao và các thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào Thành phố.

Sự kiện

Thành công của Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II năm 2023
Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II năm 2023 với chủ đề “Sắc màu di sản - Hội tụ và lan tỏa” đã được tổ chức thành công với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc có tính kết nối và lan tỏa cao. Trong những ngày diễn ra Festival, từ ngày 26/12 đến ngày 31/12/2023, tỉnh Ninh Bình đã thực sự sống trong không khí lễ hội sôi động, hân hoan với chuỗi các sự kiện văn hóa, di sản đậm chất nghệ thuật.
Ấn tượng Đêm “Di sản văn hóa Nam Bộ - Hành trình tiếp nối' tại Festival Ninh Bình – Tràng An lần thứ II năm 2023
Tối ngày 28/12, tại sân khấu thực cảnh khu Quần thể danh thắng Tràng An đã diễn ra chương trình “Di sản văn hóa Nam Bộ - Hành trình tiếp nối”. Đây là hoạt động đặc sắc nằm trong khuôn khổ Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II năm 2023.
NINH BÌNH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ "Giải quyết mối quan hệ giữa phục dựng, bảo tồn di sản văn hóa và phát triển kinh tế-xã hội: Nhìn từ quản trị vùng và địa phương"
Nhằm xác định các vấn đề lý luận, tham vấn ý kiến các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý trong nước và quốc tế, phục vụ công tác hoạch định chính sách, chiến lược phát triển của tỉnh trong thời gian tới, ngày 22/12/2023, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình phối hợp với Tạp chí Cộng Sản, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giải quyết mối quan hệ giữa phục dựng, bảo tồn di sản văn hóa và phát triển kinh tế - xã hội: Nhìn từ quản trị vùng và địa phương”.
Các chương trình tại Festival Ninh Bình-Tràng An lần thứ II đều do các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân tài trợ, đồng hành
Festival Ninh Bình-Tràng An lần thứ II năm 2023 đang diễn ra tại Ninh Bình. Điểm mới của kỳ Festival lần này là hướng đến mục tiêu xã hội hóa công tác tổ chức lễ hội, nên hầu hết các hoạt động trong chương trình Festival đều do các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tài trợ, đồng hành, phối hợp triển khai thực hiện.
NINH BÌNH YÊU XẨM
Liên hoan Hát xẩm Ninh Bình năm 2023 vừa kết thúc sau ba ngày tổ chức (từ 4 đến 6/11/2023). So với hai lần liên hoan trước, lần này có nhiều điểm mới và vẫn còn những việc cần quan tâm nhưng trên hết là niềm vui vì xẩm ngày càng được lan tỏa.