Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Tin quốc tế

Rõ hơn những đường nét lịch sử văn hóa thời kỳ “tiền Hoa Lư”
Ngày 27-8, tại xã Gia Thủy (huyện Nho Quan, Ninh Bình), Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình phối hợp các chuyên gia thuộc Viện Khảo cổ học, Viện Sử học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Hội khoa học báo cáo kết quả khai quật khảo cổ học và nghiên cứu lịch sử - văn hóa khu vực này với nhiều kết quả đáng chú ý.

Tin trong nước

VĐV Đinh Hải Hưng giành 3 huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
Vừa qua, đoàn thể thao Ninh Bình đã hoàn thành nhiệm vụ của mình tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII với kết quả 18 huy chương, gồm 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, xếp vị trí thứ 24/65 đoàn. Trong số 7 tấm huy chương vàng quý giá, vận động viên môn cử tạ Đinh Hải Hưng có đóng góp lớn nhất với 2 tấm huy chương vàng, 1 tấm huy chương bạc.

Tin nội bộ

Sở Văn hóa và Thể thao hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa sau 01 năm phát động của Thủ tướng Chính phủ
Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa, Sở Văn hoá và Thể thao đã chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở thực hiện tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên về nguy cơ, tác hại của chất thải nhựa đối với môi trường, sức khỏe con người, về hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Ngày 20/11, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ninh Bình khẩn trương chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021
Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư năm 2021 sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 20/4/20212021 (tức ngày 9 tháng 3 âm lịch) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Ninh Bình: Phát hiện di tích người tiền sử tại Hang Dơi
Các chuyên gia đến từ Viện Khảo cổ học vừa phát hiện có di tích người tiền sử tại Hang Dơi (thôn Đầm Bái, xã Gia Tường, huyện Nho Quan, Ninh Bình).
Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình thông báo Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2021
Tiếp nối thành công của Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2018 và năm 2019, năm nay, Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục tổ chức Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2021 với những nội dung cụ thể như sau:
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ 22
Sáng 21-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ 22 (nhiệm kỳ 2020-2025), đã khai mạc. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, dự và chỉ đạo đại hội.
Di tích quốc gia núi Non Nước được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt
Ngày 31/12/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1954/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Núi Non Nước, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình. Đây là 1 trong 7 di tích vinh dự trở thành Di tích Quốc gia đặc biệt (đợt 10) do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận.