Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

VĐV Đinh Hải Hưng giành 3 huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII

22/10/2019

Vừa qua, đoàn thể thao Ninh Bình đã hoàn thành nhiệm vụ của mình tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII với kết quả 18 huy chương, gồm 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, xếp vị trí thứ 24/65 đoàn. Trong số 7 tấm huy chương vàng quý giá, vận động viên môn cử tạ Đinh Hải Hưng có đóng góp lớn nhất với 2 tấm huy chương vàng, 1 tấm huy chương bạc.

Vận động viên Đinh Hải Hưng (số 1) nhận Huy chương vàng tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

 

    Vận động viên Đinh Hải Hưng quê xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, năm nay 27 tuổi, bắt đầu tập môn cử tạ tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình từ năm 2008. Hưng là lứa vận động viên do huấn luyện viên Phạm Bá Trường tuyển chọn và đào tạo khi ông từ Thái Nguyên về huấn luyện cho Ninh Bình. Sau quá trình thi đấu thành công tại các giải trẻ, Hưng đã có tên trong đội tuyển quốc gia. Điều không may là bộ môn cử tạ quốc gia lại chủ trương không phát triển các hạng cân nặng, do ít có khả năng tranh chấp tại các đấu trường quốc tế. Vì lý do đó Hưng trở về tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình và huấn luyện viên Phạm Bá Trường là người trực tiếp huấn luyện Đinh Hải Hưng. Tại Đại hội TDTT toàn quốc, thành tích của Hưng gây bất ngờ ngay cả với các nhà chuyên môn Ninh Bình. Có thể là vì trước khi thi đấu, Đinh Hải Hưng đã có sự chuẩn bị rất kỹ về mặt thể lực cũng như tâm lý thi đấu. Huấn luyện viên Phạm Bá Trường đã cùng các tuyển thủ môn cử tạ có một đợt tập huấn dài hạn tại Lào Cai. 

    Tại thời điểm tập huấn, các tuyển thủ ngoài việc toàn tâm toàn ý luyện tập còn có sự trợ giúp về kỹ thuật của các huấn luyện viên người Trung Quốc sang hỗ trợ các tuyển thủ Lào Cai. Bằng nền tảng sẵn có, kết hợp với sự tư vấn kỹ thuật của phương pháp tập luyện hiện đại, trọng lượng tổng cử của Đinh Hải Hưng được cải thiện đáng kể. Chính vì lý do đó mà khi kết thúc đợt tập huấn trở về Hà Nội tham gia thi đấu, Đinh Hải Hưng đã có sự tự tin đáng kể. Ngoài ra, do sức tổng cử của Hưng tăng tiến, là cơ sở để ban huấn luyện mạnh dạn đưa ra đấu pháp hợp lý khi đăng ký hạng cân thi đấu 85kg cho Hưng. Điều này là một tiền đề quan trọng giúp Đinh Hải Hưng giành 2 tấm huy chương vàng quý giá, với thành tích cử giật 153kg, cử đẩy173kg. Với sức nâng của mình, thành tích của Hưng đã vượt qua thành tích của vận động viên cùng hạng cân thuộc đoàn tuyển thành phố Hồ Chí Minh để giành 2 huy chương vàng chung cuộc.

    Kết thúc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, trong số hơn 56 vận động viên Ninh Bình tranh tài tại Đại hội, Đinh Hải Hưng chính là tuyển thủ giành nhiều huy chương nhất của đoàn tuyển Ninh Bình. Thắng lợi của Đinh Hải Hưng không những đã khẳng định được vị trí của Hưng tại bộ môn cử tạ mà còn đóng góp rất quan trọng cho thành tích của đoàn thể thao Ninh Bình. Với một lực sỹ mà tinh thần tập luyện say mê và nghiêm túc như Hưng, cộng với độ tuổi mới chỉ 27 của một lực sỹ cử tạ, chắc rằng tương lai sự nghiệp thể thao thành tích cao của Đinh Hải Hưng còn dài và sẽ còn nhiều hứa hẹn.

Trích Nguồn Báo Ninh Bình