Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Chuyển đổi số

Chuyển đổi số và cuộc sống ở Việt Nam 10 năm tới: Góc nhìn từ chuyên gia

Trong 5-10 năm tới, chúng ta sẽ thấy Việt Nam trở thành một quốc gia chuyển đổi số nhanh chóng. Chuyển đổi số len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống, mọi mặt của xã hội sẽ thay đổi. Cũng trong 10 năm tới, Việt Nam sẽ rất khác so với hiện tại, vì khi đó cuộc sống số sẽ song hành với cuộc sống thực tại.

Ứng dụng VNeID cung cấp các tiện ích trực tuyến gì cho người dân?

VNeID - ứng dụng định danh điện tử - có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống, giúp thực hiện nhanh các dịch vụ công trực tuyến và nhiều tiện ích khác...

Kế hoạch chuyển đổi số của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2023

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã ký Quyết định số 405/QÐ-BVHTTDL ban hành Kế hoạch chuyển đổi số của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2023.

Bảo tồn di sản bằng công nghệ số

Áp dụng công nghệ là nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy kho tàng đồ sộ các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số các di sản văn hóa bên cạnh những cơ hội là những thách thức.

Ninh Bình: Tiếp tục phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2021

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 33/KH-UBND phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng tỉnh Ninh Bình năm 2022.

Chuyển đổi số: Phát huy sức mạnh di sản - văn hoá tạo đà phát triển kinh tế số

Tiếp nối Phiên toàn thể, trong khuôn khổ Tuần chuyển đổi số Huế 2022 vừa qua đã diễn ra Phiên chuyên đề 2 với chủ đề “Chuyển đổi số: Phát huy sức mạnh văn hóa - di sản tạo đà phát triển kinh tế số”.

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 8/8, ngay sau phiên họp thứ ba của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 của Bộ. Dự Hội nghị có Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của Bộ VHTTDL và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Thủ tướng: Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là phù hợp với phẩm chất, năng lực con người Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ, chuyển đổi số là xu thế tất yếu, đòi hỏi khách quan của sự phát triển và được xác định là yêu cầu bắt buộc. Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là phù hợp với phẩm chất, năng lực con người Việt Nam cần cù, ham học hỏi, linh hoạt, và sáng tạo.

Nâng cao hiệu quả ứng dụng chuyển đổi số trong xây dựng và hoàn thiện pháp luật về văn hoá

Chuyên gia Nguyễn Dũng Hải cho rằng, áp dụng chuyển đổi số sẽ cung cấp hệ thống dữ liệu chính xác, khách quan, giúp cho hoạt động đánh giá pháp luật được cải thiện về số lượng, chất lượng và góp phần triệt tiêu thực trạng "Luật trên giấy".

Chuyển đổi số trong xã hội là gì?

Chuyển đổi số trong xã hội nhằm hình thành xã hội số. Xã hội số, xét theo nghĩa rộng, là bao trùm lên mọi hoạt động của con người. Động lực chính của xã hội số là công nghệ số, dựa trên sự tăng trưởng thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng, làm thay đổi mọi khía cạnh của tổ chức xã hội, từ chính phủ, kinh tế cho tới người dân. Xã hội số, xét theo nghĩa hẹp, gồm công dân số và văn hóa số. Theo nghĩa này, xã hội số, cùng với chính phủ số và kinh tế số tạo thành ba trụ cột của một quốc gia số.

Nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyển đổi số ngành thư viện

Sáng ngày 29.6, tại TP.HCM, Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình tập huấn “Nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyển đổi số ngành thư viện” cho đội ngũ cán bộ quản lý và viên chức liên quan trong hệ thống thư viện công cộng.

Ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 505/QĐ-TTg lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.