Cuộc thi “trắc nghiệm tìm hiểu về chuyển đổi số trên mạng internet” năm 2022

20/07/2022

Kỳ 2 Cuộc thi “Trắc nghiệm tìm hiểu về chuyển đổi số trên mạng internet” năm 2022 tổ chức từ ngày 01/4 đến ngày 30/6/2022.

Kỳ 2 của Cuộc thi có 5.112 lượt người tham gia dự thi; đã có 2.107 lượt người trả lời đúng 10 câu hỏi và 346 lượt người trả lời đúng 9 câu hỏi. Để hưởng ứng Cuộc thi, nhiều cơ quan, đơn vị đã tích cực triển khai, tuyên truyền, vận động được đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên tham gia Cuộc thi, tiêu biểu như: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn… Qua chấm thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được gần 100 bài có câu trả lời đúng nhiều nhất, có số dự đoán lượt người tham gia dự thi gần đúng nhất và có thời gian tham gia thi sớm nhất để đưa vào danh sách chấm giải. Ban Giám khảo Cuộc thi đã tổ chức chấm các bài dự thi theo đúng Thể lệ của Ban Tổ chức Cuộc thi, đảm bảo thời gian, chất lượng, công bằng và khách quan. Ban Tổ chức quyết định khen thưởng cho những người xuất sắc nhất, gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Cuộc thi “Trắc nghiệm tìm hiểu về Chuyển đổi số trên mạng Internet” được triển khai sâu, rộng và đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính nhà nước và người dân trên địa bàn tỉnh về Chuyển đổi số hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, tạo sự thống nhất trong thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tuyên truyền sâu rộng, kịp thời đầy đủ về bản chất, nội dung, tầm quan trọng, lợi ích và những giá trị to lớn, thiết thực mà chuyển đổi số mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn những khó khăn hạn chế đó là: Số lượng bài thi ở một số cơ quan, đơn vị còn thấp, một số bài dự thi không hoàn thành bài thi. Đặc biệt tại một số đơn vị không có cán bộ tham gia dự thi.