Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Nhà hát Chèo Ninh Bình hưởng ứng tham gia “Giải thưởng cho các tác phẩm nghệ thuật về chủ đề phòng, chống dịch Covid-19”

16/09/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 31/8, Nhà hát Chèo Ninh Bình phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh bình ghi hình về Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 tại các địa điểm: Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, Chùa Gác Chuông - Ninh Nhất, Núi Kì Lân, Hồ Núi Lớ (Thành phố Ninh Bình)…

Chương trình được thực hiện hưởng ứng theo phát động của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam về Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng, chống dịch; Tôn vinh những đóng góp, hy sinh của lực lượng tuyến đầu chống dịch bệnh (đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng quân đội, công an, dân quân, cán bộ địa phương …) cũng như thể hiện trách nhiệm của người nghệ sĩ trong công cuộc phòng, chống dịch chung của đất nước.

Đại dịch Covid -19 đã có những tác động, ảnh hưởng, thiệt hại vô cùng to lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, các hoạt động kinh doanh của nhiều ngành và lĩnh vực đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các hoạt động nghệ thuật cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Dịch COVID-19 bùng phát, nhiều văn nghệ sỹ đã có những tác phẩm về đề tài phòng, chống COVID-19 được viết bằng nhiều loại hình nghệ thuật cả truyền thống cũng như hiện đại, cùng chung tay với các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Không để mình đứng ngoài cuộc chiến đầy cam go này, các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Ninh Bình đã sáng tác, sưu tầm lời, dựa trên những làn điệu cổ đồng thời biểu diễn một số tác phẩm của nghệ sĩ Khánh Hà được đánh giá cao như: Những chiến binh thầm lặng, Lời ru nhắn gửi con yêu, Đoàn kết một lòng đẩy lùi Covid, Sáng mãi niềm tin,….Các ca khúc về đề tài phòng, chống COVID-19 với ca từ mộc mạc gần gữi là những lời chia sẻ, động viên với các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, khích lệ tình đoàn kết toàn dân. Đồng thời cũng gửi gắm hi vọng dịch bệnh sớm lùi xa, bình yên cho mọi nhà, gia đình được đoàn tụ.

Qua chương trình, các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Ninh Bình muốn truyền tải thông điệp: Đất nước ta đoàn kết một lòng đẩy lùi Covid. Đồng thời gửi tới các chiến sĩ áo trắng, áo xanh lời chúc sức khỏe, vững niềm tin cống hiến cho một đất nước yên bình. Chúng tôi mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé vào cuộc chiến đầy cam go này. Chúng tôi tin rằng: Việt Nam ta nhất định vượt qua đại dịch.

Mai Anh

Nhà hát Chèo Ninh Bình