Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO PHỐI HỢP THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU “TRẠM YÊU THƯƠNG”

23/06/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Với mục tiêu phối hợp cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình (Tháng 6) và ngày Gia đình Việt Nam (28/6), sáng ngày 23/6/2022, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tham dự giao lưu về công tác phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề “Trạm yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chủ trì tổ chức.

Tại buổi giao lưu, với vai trò là lãnh đạo của cơ quan quản lý nhà nước, đồng chí Trần Việt Phương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã phát biểu về những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh, nhất là sau 15 năm thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, phân tích, làm rõ nguyên nhân và đề xuất những giải pháp để nâng cao chất lượng công tác phòng, chống bạo lực gia đình, đặc biệt là thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) trong thời gian tới.

Sáng ngày 23/6/2022, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tham dự giao lưu về công tác phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề “Trạm yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chủ trì tổ chức

Ngoài những giải pháp về lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường đầu tư, bồi dưỡng, phát huy nguồn lực, một trong những giải pháp quan trọng được đồng chí Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh đó là đẩy mạnh, đa dạng hóa hình thức và nội dung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, mỗi gia đình và toàn xã hội về tính cấp bách và thách thức của công tác phòng, chống bạo lực gia đình, từng bước đấu tranh, ngăn chặn và tiến tới xóa bỏ các hành vi bạo lực.

Chương trình giao lưu thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh

Buổi giao lưu còn có sự tham gia của lãnh đạo một số địa phương trong tỉnh, các chuyên gia và nạn nhân bạo lực gia đình. Qua đàm thoại, các khách mời đã trao đổi, cung cấp những thông tin đa chiều, sâu rộng về bạo lực gia đình và các giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình.

Buổi giao lưu còn có sự tham gia của lãnh đạo một số địa phương trong tỉnh, các chuyên gia và nạn nhân bạo lực gia đình

Chương trình giao lưu “Trạm yêu thương” được tổ chức là cơ hội giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ, tăng cường hiệu quả của công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện các giải pháp về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh./.