Giải Vô địch Karate quốc gia lần thứ XXXI năm 2021

09/12/2021

Giải Vô địch Karate quốc gia lần thứ XXXI năm 2021 khởi tranh tại tỉnh Thanh Hóa với sự tham gia của 250 vận động viên đến từ 30 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các vận động viên thi đấu ở các nội dung: Kata (gồm Kata cá nhân nam, nữ; Kata đồng đội nam, nữ; Kata đồng đội hỗn hợp nam và nữ), Kumite (gồm 11 hạng cân cá nhân nam, 10 hạng cân cá nhân nữ, 2 nội dung đồng đội đối kháng nam, 2 nội dung đồng đội đối kháng nữ) ngoài ra còn có nội dung Kata lứa tuổi 16 trở lên và Kumite lứa tuổi 18 trở lên. Theo kế hoạch giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 24/11 - 04/12/2021 tuy nhiên trong quá trình diễn ra giải đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Ban tổ chức đã quyết định dừng giải đấu vào ngày 30/11 khi các VĐV mới thi đấu được 20 nội dung (còn 10 nội dung chưa thi đấu).

Đây là giải đấu quan trọng nhất trong năm để các địa phương, đơn vị trong toàn quốc đánh giá được quá trình huấn luyện, đào tạo vận động viên thành tích cao của đơn vị mình. Qua giải đấu đội tuyển Karate quốc gia cũng tuyển chọn bổ sung những VĐV xuất sắc chuẩn bị cho SEA Games 31, Á vận hội (ASIAD) năm 2022 và các giải đấu quốc tế quan trọng khác.

Đến với giải năm nay đoàn VĐV Karate Ninh Bình tham gia thi đấu với 4 VĐV và 02 HLV thi đấu ở nhiều nội dung, với sự chuẩn bị kĩ lưỡng đoàn VĐV Karate Ninh Bình đã giành được tổng số 03 huy chương các loại trong đó có: 02 HCV, 01 HCB.

Các VĐV Giang Việt Anh, Lê Hồng Phúc, Phạm Minh Đức của đoàn Ninh Bình đạt HCV  nội dung Kata đồng đội nam

Đinh Xuân Đại