Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Phát huy hiệu quả của công tác tuyên truyền trong tình hình dịch bệnh

31/08/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có dạy “Tuyên truyền là đem một việc gì nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm. Nếu không đạt được mục đích đó, là tuyên truyền thất bại”. Trong lúc tình hình dịch bệnh covid đang diễn biến hết sức phức tạp thì công tác tuyên truyền lại càng trở nên quan trọng và có ý nghĩa thiết thực hơn.

 Dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự vào cuộc quyết liệt của của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban nghành, đoàn thể từ trung ương tới các địa phương, có biết bao sự hy sinh thầm lặng của các lực lượng tuyến đầu như: Công an, Quân đội, đặc biệt là các “chiến sỹ” áo trắng đang ngày đêm với hiểm nguy cứu sống bao người bệnh. Một điều rất quan trọng quyết định phần lớn trong trận chiến diệt giặc covid đó chính là sự tin tưởng, ý thức chấp hành nghiêm các Chỉ thị, thực hiện tốt 5k của toàn thể nhân dân, đại dịch covid đã dần được kiểm soát. Xuất phát từ tinh thần, trách nhiệm, đóng góp một phần công sức theo chức năng nhiệm vụ được phân công, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã lên ý tưởng, sáng tác 02 kịch bản truyền thanh về đề tài phòng, chống covid và đã tổ chức tập luyện, thu âm, gửi file mềm xuống các đơn vị Văn hóa cơ sở để tuyên truyền trên loa 3 cấp. Hai kịch ngắn có tên: “Góp tấm lòng vàng đánh bay covid”, “Tinh thần thời covid”  do tác giả kịch bản Kim Cương - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh sáng tác và tập thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị đảm nhiệm các vai diễn. Thông qua 2 kịch truyền thanh làm nổi bật công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và động viên tinh thần của toàn thể nhân dân vững lòng tin vào Đảng, Nhà nước, Chính phủ, thực hiện tốt các quy định và hướng dẫn, nâng cao ý thức phòng chống dịch. Riêng kịch ngắn: “Góp tấm lòng vàng đánh bay covid” đã được Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình chọn đăng Tập san của Hội nhằm tuyên truyền rộng hơn về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hình ảnh các diễn viên đang thu âm kịch truyền thanh tại Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng tỉnh

     Hình ảnh tuyên truyền trực quan tại Trung tâm Văn hóa tỉnh

                     

Tác phẩm tranh tuyên truyền cổ động  đ/c Ngô Thị Hồng Nhung - TP.TTCĐTL

          Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa tỉnh còn tuyên truyền qua các hình thức cổ động trực quan tại trụ sở đơn vị; Thu bài tuyên truyền, lồng ghép các hình ảnh gắn liền với ý nghĩa bài viết phát trên trang Facebook của đơn vị; phát động đợt sáng tác tranh cổ động, tranh nghệ thuật trong đơn vị về đề tài tuyên truyền phòng chống dịch bệnh góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, vừa đạt được mục đích tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Tác phẩm tranh tuyên truyền cổ động đ/c Ngô Thị Hồng Nhung - TP TTCĐTL

Tác phẩm: Hạnh phúc vàng trong mùa dịch đ/c Hoàng Thị Huyền - Phó TP.TTCĐTL

Tác phẩm tranh tuyên truyền cổ động: Phun khử khuẩn của đ/c c Hoàng Thị Huyền - Phó TP.TTCĐTL

          Thời gian tới, Trung tâm Văn hóa tỉnh dự kiến sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực gắn liền với các hoạt động chuyên môn của đơn vị, phát huy hơn nữa hiệu quả của công tác tuyên truyền trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

 

                                                                                    Đàm Hoa - PGĐ.TTVHT