Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Biểu diễn vở chèo “Người con của Vạn Thắng Vương” tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

01/11/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy phối hợp với Nhà hát Chèo Ninh Bình tổ chức chương trình học tập ngoại khóa - chuyên đề tìm hiểu lịch sử và nghệ thuật truyền thống qua vở chèo: “Người con của Vạn Thắng Vương” vào tối ngày 18/10/2019 vừa qua tại Nhà trường.

Trước khi thưởng thức vở diễn, các em học sinh đã được tìm hiểu về nghệ thuật chèo, giá trị lịch sử cũng như giá trị nghệ thuật của vở diễn qua chia sẻ của NSUT, đạo diễn Nguyễn Quang Thập - Giám đốc Nhà hát Chèo Ninh Bình cùng các nghệ sỹ của Nhà hát.

Thầy Đinh Văn Khâm - Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cảm ơn ekip sáng tạo và các nghệ sĩ Nhà hát chèo Ninh Bình

Vở Chèo “Người con của Vạn Thắng Vương” là một vở chèo về để tài lịch và có thời lượng khá dài, khoảng 2 tiếng 30 phút. Song vở diễn đã cuốn hút các em học sinh từ những diễn biến đầu tiên cho đến những tình tiết cuối cùng. Sau vở diễn, rất nhiều học sinh đã nán lại để giao lưu và thể hiện tình cảm của mình với các bạn diễn viên Nhà hát. Bạn Hoàng Yến Chi chia sẻ: “Vở chèo hay và thú vị lắm ạ! Cảm ơn các cô chú trong đoàn diễn rất nhiều!”. Bạn Đức Anh lại cho biết: “Trước mình chưa bao giờ được trực tiếp xem chèo, nay đã được biết về chèo rõ hơn. Mình rất thích nhất nhân vật Đinh Liễn trong vở”.

Đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Thụy Chăm chú theo dõi vở chèo

Đưa nghệ thuật Chèo vào học đường với mục tiêu truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, cho các em học sinh hiểu hơn về bộ môn nghệ thuật truyền thống; Đồng thời trên cơ sở đó, góp phần bảo tồn và phát triển tinh hoa nghệ thuật chèo truyền thống của ông cha, vun đắp, giáo dục cho các em học sinh tình yêu quê hương đất nước là việc làm mà các nhà quản lý nói chung và Nhà hát Chèo Ninh Bình nói riêng đang tích cực hướng tới.

 

 

                                                                              Phương Thảo

  Nhà Hát Chèo Ninh Bình