Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Khai mạc triển lãm tranh cổ động An toàn giao thông năm 2019

22/10/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hưởng ứng tháng hành động về an toàn giao thông năm 2019, Sáng 13-9, tại Thư viện tỉnh Ninh Bỉnh, Sở Văn hóa và Thể Thao phối hợp với cơ quan thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Năm An toàn giao thông.

Cuộc thi được phát động từ ngày 17/6/2019 và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các họa sỹ chuyên, không chuyên trong và ngoài tỉnh. Sau hơn 2 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 89 tác phẩm dự thi của 26 họa sĩ. Ban Giám khảo đã chọn, trao giải thưởng cho 10 tác phẩm có chất lượng cao, gồm: Ba giải Nhì, ba giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Ngoài các tác phẩm đạt giải, Ban Tổ chức còn chọn thêm 50 tác phẩm có chất lượng tốt treo tại triển lãm và in 21 tranh tấm lớn trưng bày tại khu vực tổ chức triển lãm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các tác giả đạt giải.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi đã thể hiện được nội dung tuyên truyền, hướng dẫn việc chấp hành về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, trật tự đô thị... phần lớn các tác giả tập trung những vấn đề trọng điểm như: Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật khi tham gia giao thông; Quy tắc giao thông; Đội mũ bảo hiểm; Không uống rượu bia trước khi tham gia giao thông. Nhìn chung các tác giả đều có đầu tư tốt, tập trung sâu vào chủ đề của cuộc thi thể hiện sáng tạo bằng nhiều hình thức đẹp, ấn tượng, đáp ứng yêu cầu của Ban tổ chức đề ra.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Triển lãm là hoạt động ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông vì sự an toàn của cộng đồng.

An thu Hồng- Trung tâm Văn hóa tỉnh