Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Trung tâm Văn hóa tỉnh chiếu phim phục vụ các Cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

09/12/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2021), Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh thành phố Ninh Bình tổ chức 02 buổi chiếu phim tại Rạp chiếu phim phục vụ các Cựu chiến binh, cựu quân nhân trên địa bàn thành phố.

Hai bộ phim được chiếu “Đừng đốt” và “Mùi cỏ cháy” tái hiện câu chuyện kỳ lạ về số phận của cuốn nhật ký bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm được người cựu chiến binh Mỹ Fred lưu giữ suốt 35 năm để cuối cùng trao lại cho gia đình nữ bác sĩ như một cổ tích. Tâm hồn, tình cảm trong sáng, cao đẹp của nữ bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm đã tái hiện qua từng trang nhật ký, qua hồi ức của những người đồng đội và người mẹ. Đó không chỉ là một nữ bác sĩ dũng cảm, kiên gan đầy tinh thần trách nhiệm trong việc cứu chữa, chăm sóc thương bệnh binh mà còn là một người con gái Hà Nội lãng mạn khát khao yêu thương, nhất là trong bối cảnh ở một trạm xá trơ trọi giữa bom đạn khốc liệt và những cơn mưa rừng xối xả. Đây là phim 02 bộ phim nói về đề tài chiến tranh, về cuộc đời của những anh hùng liệt sĩ, không chỉ có bom đạn, máu và nước mắt mà còn có cả những khoảng lặng, những cảnh quay đẹp như trong chuyện cổ tích.

          Hình ảnh lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thành phố Ninh Bình phát biểu trước giờ chiếu phim tại rạp

Một số hình ảnh trong buổi chiếu phim tại rạp phục vụ các Cựu chiến binh ngày 06 - 07/12/2021

Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa tỉnh còn kết hợp với Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Ninh Bình tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ các Cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh, cựu quân nhân, những người có công trên địa bàn tỉnh Ninh Bình chiếu 02 phim tài liệu: “Bác sĩ 91” và “Vị tướng của nhân dân”.

Một số hình ảnh trong buổi chiếu phim lưu động tại Trung tâm Điều dưỡng những người có công tỉnh ngày 25/11/2021

 

Các buổi chiếu phim đã thu hút hàng trăm khán giả đến xem và có ý nghĩa rất lớn đối với các Cựu chiến binh, Cựu quân nhân nhân dịp chào mừng 77 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 32 năm Kỷ niệm ngày thành lập Hội CCB. Thời gian tới, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã nhận được đăng ký của một số đơn vị và tiếp tục lên kế hoạch chiếu phim lưu động  phục vụ các chiến sỹ, các Cựu Quân nhân, Cựu Chiến binh và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Song song với việc thực hiện các công tác chuyên môn, Trung tâm Văn hóa tỉnh thực hiện hiệu quả mục tiêu kép chú trọng công tác bảo đảm an toàn khi chiếu phim và tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19. Hướng tới tổ chức những buổi chiếu phim an toàn, ý nghĩa và bổ ích cho khán giả.

                                                                            

                                                                          Đàm Hoa

                                                    PGĐ Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình