Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Văn hóa - Xã hội

Chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tam Điệp lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tối ngày 16/7/2020, tại Nhà văn hóa thành phố, đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tam Điệp lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết quả trọng tâm của ngành văn hóa - thể thao sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 27/7/2010 của Ban Bí thư về “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”

Thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 27/7/2010 của Ban Bí thư về “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội” (sau đây gọi tắt là Chỉ thị 46-CT/TW), trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình đã quyết liệt chỉ đạo, yêu cầu các cấp, các ngành và các đoàn thể tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường đấu tranh chống các các sản phẩm văn hóa độc hại, phản động, các tệ nạn xã hội và các âm mưu “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực văn hóa của các thế lực thù địch trong và ngoài nước một cách đồng bộ, toàn diện và hiệu quả. Kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Sự nghiệp văn hóa có bước phát triển, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân. Các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc được chú trọng bảo tồn và phát huy.

Kết quả triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy năm 2020

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc về thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy thông qua các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan, đơn vị.

THỰC HIỆN NẾP SỐNG VĂN MINH TRONG VIỆC CƯỚI, VIỆC TANG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NINH BÌNH

Thực hiện các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, phát huy truyền thống của quê hương Ninh Bình. Thời gian qua, tỉnh Ninh Bình đã đặc biệt quan tâm tới việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh công tác truyền thông về Liên hoan các Câu lạc bộ hát Xẩm khu vực phía Bắc - Ninh Bình năm 2019

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ hát Xẩm khu vực phía Bắc - Ninh Bình năm 2019. Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình đã xây dựng và ban hành Kế hoạch, Quy chế và đẩy mạnh triển khai công tác truyền thông, quảng bá về Liên hoan trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội.

Biểu diễn vở chèo “Người con của Vạn Thắng Vương” tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy phối hợp với Nhà hát Chèo Ninh Bình tổ chức chương trình học tập ngoại khóa - chuyên đề tìm hiểu lịch sử và nghệ thuật truyền thống qua vở chèo: “Người con của Vạn Thắng Vương” vào tối ngày 18/10/2019 vừa qua tại Nhà trường.

Khai mạc triển lãm tranh cổ động An toàn giao thông năm 2019

Hưởng ứng tháng hành động về an toàn giao thông năm 2019, Sáng 13-9, tại Thư viện tỉnh Ninh Bỉnh, Sở Văn hóa và Thể Thao phối hợp với cơ quan thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Năm An toàn giao thông.

Sở Văn hóa và Thể thao triển khai công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành văn bản chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019 thông qua các hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Kết quả triển khai tuyên truyền “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019 thông qua các hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Thí sinh vòng chung khảo Liên hoan Tiếng hát Hoa phượng đỏ tỉnh Ninh Bình, năm 2019 tham quan di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư

Sáng ngày 26/6/2019, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức cho các thí sinh vòng chung khảo Liên hoan Tiếng hát Hoa phượng đỏ tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII, năm 2019 tham quan di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư.

CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN VĂN HÓA GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NINH BÌNH

Văn hoá giao thông là một biểu hiện cụ thể của khái niệm văn hoá nói chung. Nói đến văn hóa giao thông, thực chất là nói đến cách ứng xử của con người với các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và quan hệ giữa con người với nhau. Văn hóa giao thông của mỗi người không phải tự nhiên có được mà nó hình thành qua quá trình giáo dục lâu dài từ nhỏ trong gia đình, nhà trường và tiếp nhận có chọn lọc hành vi văn hóa giao thông trong xã hội.

Khai mạc Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019

Ngày 23/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh Đoàn Ninh Bình và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp tổ chức khai mạc Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019, với chủ đề “Tuổi trẻ Ninh Bình làm theo lời Bác”.

Các hoạt động trong Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2019

Sau đây là dự kiến các hoạt động diễn ra trong Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”.

Chùm ảnh: Khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2019

Sáng nay (21/4), Lễ hội Tràng An năm 2019 hay còn gọi là Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương chính thức khai mạc với nhiều hoạt động sôi nổi, trang trọng tại Khu Du lịch sinh thái Tràng An.

Lễ hội Hoa Lư: Điểm nhấn về giá trị văn hóa, lịch sử

Lễ hội Hoa Lư năm 2019 sắp diễn ra với các hoạt động phong phú, sôi nổi và hấp dẫn. Để lễ hội diễn ra đúng thời gian, đảm bảo chất lượng và ý nghĩa lịch sử, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2019, sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Lễ hội Hoa Lư năm 2019

Từ ngày 13-15/4/2019 (tức ngày mùng 9 đến ngày 11/3 âm lịch) tại Khu Di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư), UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2019. Lễ hội năm nay được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, mang đậm nét văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc …Lễ hội gồm 2 phần