Tin trong nước

Tỉnh Ninh Bình làm việc với Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào

Chiều ngày 10/8/2023, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (sau đây gọi tắt là Phong trào) tỉnh Ninh Bình đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào do đồng chí Trịnh Thị Thủy, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn.

Hội nghị góp ý kiến Dự thảo Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi)

Sáng 06/5, tại tỉnh Ninh Bình, Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội nghị góp ý kiến Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Chủ trì Hội nghị là 03 đồng chí: Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo các cơ quan ban ngành ở Trung ương và địa phương.

Nhiều phát hiện và thành quả nghiên cứu mới về khảo cổ học

Ngày 30/11, tại Ninh Bình, Viện Khảo cổ học (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị thông báo khảo cổ học lần thứ 56 - năm 2021.

Bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát Xẩm trong xã hội đương đại

(ĐCSVN) – Hội thảo khoa học quốc tế "Bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát Xẩm trong xã hội đương đại" là dịp để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu của Việt Nam và các quốc gia thảo luận, trao đổi những vấn đề khoa học và thực tiễn nhằm đưa ra những giải pháp bảo tồn, phát huy loại hình nghệ thuật độc đáo này trong đời sống đương đại.

VĐV Đinh Hải Hưng giành 3 huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII

Vừa qua, đoàn thể thao Ninh Bình đã hoàn thành nhiệm vụ của mình tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII với kết quả 18 huy chương, gồm 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, xếp vị trí thứ 24/65 đoàn. Trong số 7 tấm huy chương vàng quý giá, vận động viên môn cử tạ Đinh Hải Hưng có đóng góp lớn nhất với 2 tấm huy chương vàng, 1 tấm huy chương bạc.