Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Tin quốc tế

Rõ hơn những đường nét lịch sử văn hóa thời kỳ “tiền Hoa Lư”
Ngày 27-8, tại xã Gia Thủy (huyện Nho Quan, Ninh Bình), Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình phối hợp các chuyên gia thuộc Viện Khảo cổ học, Viện Sử học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Hội khoa học báo cáo kết quả khai quật khảo cổ học và nghiên cứu lịch sử - văn hóa khu vực này với nhiều kết quả đáng chú ý.

Tin trong nước

VĐV Đinh Hải Hưng giành 3 huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
Vừa qua, đoàn thể thao Ninh Bình đã hoàn thành nhiệm vụ của mình tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII với kết quả 18 huy chương, gồm 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, xếp vị trí thứ 24/65 đoàn. Trong số 7 tấm huy chương vàng quý giá, vận động viên môn cử tạ Đinh Hải Hưng có đóng góp lớn nhất với 2 tấm huy chương vàng, 1 tấm huy chương bạc.

Di tích quốc gia núi Non Nước được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt
Ngày 31/12/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1954/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Núi Non Nước, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình. Đây là 1 trong 7 di tích vinh dự trở thành Di tích Quốc gia đặc biệt (đợt 10) do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận.
Liên hoan các câu lạc bộ hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc- Ninh Bình năm 2019
Từ ngày 3/12 đến ngày 5/122019 tại thành phố Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch), Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc (Viện nghiên cứu bảo tồn và và phát huy âm nhạc dân tộc) tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc- Ninh Bình năm 2019.
Biểu diễn hát Xẩm giữa lòng Di sản Tràng An
Chiều ngày 4/12, BTC Liên hoan câu lạc bộ hát Xẩm các tỉnh phía Bắc - Ninh Bình năm 2019 đã lựa chọn 9 tiết mục tiêu biểu, đặc sắc biểu diễn tại khu du lịch sinh thái Tràng An tỉnh Ninh Bình.
Thành phố Tam Điệp tổ chức giải Cầu lông Câu lạc bộ năm 2019
Ngày 29, 30/11/2019 tại Trung tâm giáo dục thể chất Trường Cao đẳng Cơ điện, Xây dựng Việt Xô Câu lạc bộ Cầu lông thành phố phối hợp với Công đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện, Xây dựng Việt Xô tổ chức Giải cầu lông Câu lạc bộ thành phố Tam Điệp năm 2019.
Họp báo Liên hoan các Câu lạc bộ hát Xẩm khu vực phía Bắc - Ninh Bình năm 2019
Sáng 14/11/2019, tại rạp Đại Nam, thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Họp báo Liên hoan các câu lạc bộ hát Xẩm khu vực phía Bắc - Ninh Bình năm 2019.