Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Xây dựng nếp sống văn hóa

THÀNH PHỐ TAM ĐIỆP TỔNG KẾT 20 NĂM THỰC HIỆN PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA”

Sáng ngày 09/9/2020, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (2000 – 2020) và 5 năm triển khai hiện phong trào giai đoạn 2016 – 2020

Chặng đường 15 năm thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW của Ban Bí thư (Khóa IX) về công tác gia đình trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW của Ban Bí thư về “xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, công tác gia đình trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực góp phần nâng cao vị trí vai trò của gia đình trong sự hình thành, phát triển nhân cách của mỗi cá nhân cũng như trong sự phát triển của cộng đồng, của quê hương, của dân tộc. Nhờ đó, chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình ngày càng được nâng cao; việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh cơ sở được triển khai rộng khắp; công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, chăm sóc người cao tuổi được quan tâm đẩy mạnh. Đặc biệt trong điều kiện kinh tế, xã hội có nhiều thay đổi, vai trò của công tác gia đình và giáo dục đời sống gia đình đang ngày càng phát huy hiệu quả, giúp nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, cách ứng xử của mỗi thành viên gia đình đáp ứng với yêu cầu phát triển bền vững trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước.

Kết quả 01 năm thực hiện Nghị quyết 04-NQ/BCSĐ ngày 08/01/2019 của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về nâng cao chất lượng xây dựng, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Nghị quyết lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa, XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, để nâng cao chất lượng xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh cơ sở, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã ban hành Nghị quyết 04-NQ/BCSĐ ngày 08/01/2019 về nâng cao chất lượng xây dựng, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Tấm lòng của người cựu binh

Một lần khảo sát, điền dã, chúng tôi biết được thông tin đồng chí cựu chiến binh Phạm Văn Tạo, thường trú tại tổ 6, phường Tây Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình còn lưu giữ rất nhiều hiện vật liên quan đến cuộc đời binh nghiệp của ông. Ngày 05/9/2019, đoàn công tác của Bảo tàng Ninh Bình do ông Nguyễn Xuân Khang – Giám đốc Bảo tàng làm trưởng đoàn đã đến gia đình ông Phạm Văn Tạo thăm hỏi sức khỏe và sưu tầm những hiện vật.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra tình hình xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Sáng ngày 19/8/2019, tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện kiểm tra, giám sát công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh. Tham gia Đoàn Kiểm tra, về phía Bộ VHTTDL có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Vụ pháp chế, Cục Văn hóa cơ sở do ông Lê Thanh Liêm, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế làm Trưởng đoàn.

Chặng đường 10 năm xây dựng Văn hóa nông thôn mới tỉnh Ninh Bình

Chương trình xây dựng Nông thôn mới là một chương trình trọng tâm của Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X), Nghị quyết về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, diện mạo nhiều vùng nông thôn được đổi thay, hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu được nâng cấp, đời sống đa số nông dân được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, nhiều nét đẹp văn hóa được phát huy, tình làng nghĩa xóm được vun đắp...

Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2018

Thực hiện Kế hoạch số 16- KH/BCĐ ngày 27/3/2018 của Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh Ninh Bình về tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua gắn với biểu dương mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2018.

Hướng dẫn Tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là một sự kiện văn hóa nổi bật trong tháng 6, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.