Các hoạt động trong Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2019

22/10/2019

Sau đây là dự kiến các hoạt động diễn ra trong Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”.

Khai mạc Tuần Du lịch với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

-Thời gian: Dự kiến 7h30’ sáng ngày 18/5/2019.

- Địa điểm: Tại sân Bến thuyền Tam Cốc.

* Tổ chức phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc

- Thời gian: Từ 7h00 đến 22h00 các ngày diễn ra Tuần du lịch.

- Địa điểm: Đoạn đường từ bến xe Đồng Gừng đến nhà hàng Hoa Nam.

- Nội dung: Tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian (ca trù, hát chèo, hát xẩm, biểu diễn nhạc cụ dân tộc...) tại khu vực sân bến thuyền hoặc ở một số không gian khách sạn, nhà hàng trong khu du lịch Tam Cốc - Bích Động; tổ chức các gian hàng trưng bày thêu ren Ninh Hải, bán các mặt hàng lưu niệm, ẩm thực của Ninh Bình.

* Tổ chức Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc

- Thời gian: Trong thời gian diễn ra Tuần du lịch.

- Địa điểm: Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

- Nội dung: Nghiên cứu, khảo sát lựa chọn các điểm chụp ảnh phong cảnh Mùa vàng Tam Cốc, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và các nhà nhiếp ảnh.

* Tổ chức chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình (FAMTRIP, PRESSTRIP)

- Thời gian: Dự kiến từ ngày 18/5/2019 đến ngày 20/5/2019.

- Nội dung: Khảo sát các tuyến du lịch trong Quần thể danh thắng Tràng An; tổ chức tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch Ninh Bình.

* Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An”

- Thời gian: Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch.

- Địa điểm: Tại Khách sạn Tam Cốc và khu vực nhà sàn sau Hang Ba thuộc tuyến du lịch Tam Cốc.

- Nội dung: Triển lãm tranh ảnh danh lam thắng cảnh của tỉnh Ninh Bình đặc biệt là các ảnh đẹp về Tam Cốc, Tràng An, mùa vàng Tam Cốc, địa danh lịch sử văn hóa, lễ hội truyền thống, phong tục tập quán.

* Chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, hát các làn điệu dân ca 3 miền

- Thời gian: Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch.

- Nội dung: Tổ chức biểu diễn múa rối nước và biểu diễn nghệ thuật hát chèo, hát xẩm...

- Địa điểm: Múa rối nước và biểu diễn nghệ thuật chính tổ chức tại khu vực bến thuyền đình Các.
Trên tuyến du lịch bến thuyền Đình Các - Tam Cốc, bố trí 4 điểm biểu diễn các loại hình nghệ thuật khác nhau tổ chức biểu diễn trên tuyến du lịch bến thuyền Đình Các - Tam Cốc tại: Bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba (tần xuất biểu diễn 4 lần/ngày)

* Tổ chức kỷ niệm 05 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới

- Thời gian: Tháng 6/2019.

- Địa điểm: Tại Khách sạn Bái Đính.

* Trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình

- Thời gian: Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch.

- Địa điểm: Tại khu vực Bến thuyền Tam Cốc.

- Nội dung: Tổ chức các gian hàng trình diễn một số công đoạn sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống: thêu ren làng Văn Lâm, gốm cổ Bồ Bát và trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của làng thêu Văn Lâm và hàng thủ công mỹ nghệ của tỉnh.

* Tổ chức các hoạt động văn nghệ

- Thời gian: Trong thời gian diễn ra Tuần du lịch.

- Địa điểm: Sân Bến thuyền Tam Cốc.

- Nội dung: Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ giữa các thôn vào các buổi tối.

Trích nguồn nbtv.vn