Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Xã Yên Thành, huyện Yên Mô đón Bằng công nhận xã Nông thôn mới

22/10/2019

Ngày 6/10/2019, xã Yên Thành, Huyện Yên mô đã tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận xã Yên Thành đạt chuẩn Nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Mai Văn Tuất, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Đồng Chí Nguyễn Mạnh Cường, giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tham dự buổi lễ.

Tham dự Lễ công bố và đón Bằng công nhận xã Yên Thành đạt chuẩn Nông thôn mới về phía huyện Yên Mô có: Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Uỷ; Đồng chí Đỗ Trọng Luận, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các ban ngành đoàn thể của huyện. Chủ trì buổi lễ có: đồng chí Nguyễn Văn Phái, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã và đông đảo cán bộ, nhân dân và con em quê hương Yên Thành trên mọi miền Tổ quốc về tham dự và chung vui với quê hương trong ngày đón Bằng công nhận xã Nông thôn mới.

Chương trình Lễ công bố xã Yên thành đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 đã diễn ra trong không khí long trọng và vui tươi với niềm vui của cấp ủy, chính quyền, nhân dân và các đại biểu tham dự buổi lễ trên quê hương Yên Thành. Sau phần tuyên bố lí do giới thiệu đại biểu, đồng Chí Trần Đình Chiến, Chủ tịch UBND xã đã thay mặt chính quyền xã báo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2011-2019 trên địa bàn xã. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã Nông thôn mới, hoa và quà chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã.

Đồng chí Mai Văn Tuất, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể, 10 cá nhân. Đồng chí Đỗ Trọng Luận, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chúc mừng và tặng hoa, quà và trao giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân. Cũng tại buổi lễ đã công bố và trao thưởng giấy khen của Chủ tịch UBND xã  cho 15 tập thể và 111 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai NTM trên địa bàn xã. Đây là sự đánh giá và ghi nhận của tỉnh, huyện và của xã đối với những nỗ lực của các tập thể, cá nhân đóng góp vào thành công của địa phương góp phần đưa xã Yên Thành Về đích NTM sớm hơn so với dự kiến. (theo dự kiến là 2020 Yên Thành mới về đích NTM). Kết thúc chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Phái, Bí thư Đảng ủy xã Phát biểu cảm ơn và bế mạc Buổi lễ.

Như chúng ta đã biết, xã Yên Thành là xã miền núi đặc thù của huyện Yên Mô theo Quyết định số 140-QĐ/TU ngày 01/3/2016 của Ban Thường vụ tỉnh ủy Ninh Bình, do Sở Văn hóa và Thể thao phụ trách từ năm 2016 đến nay. Theo sự phân công của Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2016 - 2020 tại Thông báo số 04/TB-BCĐ ngày 21/01/2019, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục phụ trách xã Yên Thành thực hiện xây dựng Nông thôn mới năm 2019.

Trong thời gian qua, để hỗ trợ xã Yên Thành phấn đấu xây dựng NTM và về đích sớm hơn dự kiến. Lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao đã lãnh đaọ, chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các đơn vị thuộc sở tích cực tham mưu, hỗ trợ xã, cụ thể: 02 bộ máy tính; 05 bộ trang thiết bị âm thanh; tu bổ di tích Đền thờ Lục Giáp và Đền thờ Họ Tạ; 01 bộ dụng cụ trang thiết bị thi đấu thể thao; dụng cụ thi đấu và tập luyện Bóng chuyền hơi; tặng quà Qũy khuyến học; tặng quà cho gia đình Liệt sỹ nhân ngày 27/7…Ngoài ra, các đơn vị thuộc sở đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng tủ sách thư viện… để phát triển phong trào trên địa bàn xã, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vui chơi, giải trí cho người dân và góp phần đưa Yên Thành về đích NTM.

Có thể nói rằng, xã Yên Thành, Huyện Yên Mô đã hoàn thành được nhiệm vụ đưa xã về đích NTM sớm hơn so với dự kiến ban đầu của xã, của huyện và đặc biệt là sớm hơn 4 tháng so với các xã trên địa bàn tỉnh cùng đăng ký về đích trong năm 2019. Đây là kết quả của sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã và sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở Ban ngành, tỉnh, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh và trách nhiệm của Sở văn hóa với tư cách là xã Phụ trách theo Quyết định 140-QĐ/TU ngày 01/3/2016 của Ban Thường vụ tỉnh ủy Ninh Bình cũng như Phụ trách NTM năm 2019. Nhưng đây chưa phải là điểm dừng, điểm đích mà là mở ra một hành trình mới để tiếp tục xây dựng quê hương Yên Thành ngày càng phát triển bền vững.