Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

CLB Mỹ thuật, trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình tham dự Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực Đồng Bằng Sông Hồng lần thứ 24.

22/10/2019

Sáng ngày 21/8, CLB Mỹ thuật, Trung tâm Văn hoá tỉnh và Hội văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Bình tham dự “Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Đồng bằng Sông Hồng lần thứ 24 năm 2019” do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Bắc Ninh, Hội Liên Hiệp VHNT Bắc Ninh tổ chức tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Kinh Bắc.

Triển lãm Mỹ thuật khu vực là một hoạt động chuyên môn thường niên của giới mỹ thuật Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Hồng nhằm khơi dậy và phát huy tiềm năng sáng tạo của đội ngũ họa sĩ, hội viên, cộng tác viên chuyên ngành mỹ thuật; tạo điều kiện cho hoạt động mỹ thuật phát triển rộng rãi, thông qua các tác phẩm mỹ thuật phản ánh những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp, những thành tựu kinh tế - xã hội của khu vực và đất nước.

Tại khu vực Đồng bằng sông Bằng Sông Hồng triển lãm lần thứ 24 do tỉnh Bắc Ninh đăng cai. Tham gia triển lãm có 9 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng, bao gồm: Thái Bình, Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nam.

CLB Mỹ thuật của Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình trưng bày 23 tác phẩm của 23 tác giả trong số 213 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng của 195 tác giả tham dự. Bằng nhiều chất liệu khác nhau và cách thể hiện phong phú các tác phẩm của CLB Mỹ thuật lần này mang nội dung tư tưởng sâu sắc và tính nghệ thuật cao đã phản ánh đa dạng, sinh động đời sống, các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nói riêng khu vực và đất nước nói chung.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao 9 giải (01 giải A, 01 giải B, 01 giải C, 6 giải khuyến khích) trong đó trao Giải B cho tác phẩm “ Cưới chuột” của tác giả Kù Kao Khải đến từ CLB mỹ thuật Trung tâm Văn hóa tỉnh thể hiện trên chất liệu gỗ điêu khắc sắp đặt và 06 tác phẩm của CLB Mỹ thuật Trung tâm Văn hóa tỉnh tham dự giải thưởng Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam. Tác phẩm “ Đôi mắt” của tác giả Hoàng Dũng, tác phẩm “ Cồn nổi” của tác giả Hoàng Huyền, tác phẩm “ Sức sống biên cương” của tác giả Hoàng Chinh, tác phẩm “ Chiều tây bắc” của tác giả Nguyễn Đình Đàm, tác phẩm “ Mế” của tác giả Thanh Túc, tác phẩm “ Trong ngày hội bắn” của tác giả Nguyễn Trọng Văn. Trong đó có 02 tác giả Đinh Đức Hưng và Nguyễn Anh Đức được Hội Mỹ thuật Việt Nam đầu tư kinh phí sáng tác tác phẩm. Đây đều là những tác phẩm mới nhất, đa dạng về đề tài và phong cách thể hiện, được các tác giả sáng tác trong khoảng thời gian từ tháng 8/2018 đến hết tháng 7/2019. Theo đánh giá của Ban tổ chức và giới chuyên môn, triển lãm mỹ thuật lần này xuất hiện nhiều tác phẩm có nét sáng tạo mới, nhất là ở lĩnh vực điêu khắc có nhiều nét đột phá, thể hiện sự quan tâm, trăn trở của người họa sỹ - nghệ sỹ đối với hiện thực cuộc sống

Triển lãm là hoạt động nhằm đánh giá những thành tựu sáng tạo nghệ thuật của giới mỹ thuật, đồng thời tạo điều kiện cho hoạt động mỹ thuật phát triển tương xứng với xu thế chung của cả nước, trong thời kỳ đổi mới và hội nhập; mang đến cho công chúng những bức tranh sinh động về con người và vùng quê đậm chất Sông Hồng đang từng ngày đổi mới và phát triển.

Một số hình ảnh tại triển lãm

                BTC trao giải thưởng cho các tác phẩm, tác giả xuất sắc

Tặng thưởng cho các tác giả có tác phẩm giới thiệu tham dự giải thưởng

Tác phẩm “ Cưới chuột” của tác giả Kù Kao Khải đạt giải B tại triển lãm Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam.

                     Các họa sỹ Ninh Bình chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm

Du khách tham quan tại triển lãm

                                                       An Thị Hồng – Trung tâm Văn hóa tỉnh