Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Tổ chức thành công Đại hội điểm Chi bộ Nhà hát Chèo Ninh Bình trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hoá và Thể thao, nhiệm kỳ 2022 - 2025

03/06/2022

Chiều ngày 02/6/2022, Chi bộ Nhà hát Chèo Ninh Bình trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hoá Và Thể thao đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là Chi bộ được Ban Thường vụ Đảng uỷ Sở Văn hoá và Thể thao chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng ban tuyên giáo và dân vận Đảng uỷ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Đinh Trường Sinh, Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra đảng uỷ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Trần Việt Phương, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao, đồng chí Vũ Hồng Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao, đồng chí Vũ Thanh Lịch, UVBCH Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao; về dự Đại hội còn có các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ Sở và 24 cán bộ đảng viên trong chi bộ Nhà hát Chèo.

Đồng chí Nguyễn Văn Thập, thay mặt đoàn chủ tịch phát biểu khai mạc Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Trong nhiệm kỳ 2020-2022 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao, Chi bộ Nhà hát Chèo Ninh Bình đã có nhiều đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ; mở rộng dân chủ, phát huy trí tuệ của cán bộ, đảng viên trong cơ quan, đề cao trách nhiệm giữ vững kỷ cương, tăng cường sự đoàn kết thống nhất nội bộ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao luôn giữ vững là chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh.

Tại đại hội đã thông qua báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2021; có 03 đảng viên tham gia thảo luận những mặt còn hạn chế và đề xuất một số nội dung bổ sung cho mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Việt Phương, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao đánh giá cao sự cố gắng của các đồng chí trong Ban chi ủy, các đồng chí đã bám sát các văn bản hướng dẫn và sự chỉ đạo của cấp uỷ cấp trên, làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Đồng chí Trần Việt Phương cũng lưu ý Đại hội cần ban hành Nghị quyết sát với nhiệm vụ chuyên môn và tình hình thực tiễn, xây dựng Chương trình hành động thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt lãnh đạo thực hiện xây dựng Nhà hát không chỉ là một đơn vị nghệ thuật biễu diễn thuần túy mà cần nghiên cứu để xây dựng Nhà hát là bảo tàng sống về nghệ thuật Chèo và các loại hình nghệ thuật truyền thống tiêu biểu của tỉnh, trong số đó, quan tâm, bảo tồn, phát huy nghệ thuật hát Xẩm - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Đồng chí Trần Việt Phương, Phó bí thư Đảng bộ, PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao chúc mừng Đại hội

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, khách quan, bảo đảm các quy định của Đảng, Đại hội Chi bộ Nhà hát Chèo Ninh Bình đã thành công tốt đẹp, kết quả đã bầu Ban chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Văn Thập, Giám đốc Nhà hát Chèo tái cử làm Bí thư Chi bộ; Đại hội đã quyết nghị 07 chỉ tiêu cụ thể và 04 nhóm nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, UVBTV Đảng uỷ, Trưởng ban tuyên giáo và dân vận ĐUKCQ&DN tỉnh và các đồng chí Phó bí thư Đảng bộ, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy chi bộ Nhà hát Chèo nhiệm kỳ 2022 - 2025

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, Đảng ủy Sở Văn hoá và Thể thao đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm: Từ khâu chuẩn bị, quá trình điều hành đại hội, công tác bầu cử và các văn bản sau đại hội …đều được rà soát, đánh giá lại một cách cụ thể, kỹ lưỡng. Qua đây làm cơ sở chỉ đạo đối với các chi bộ còn lại trong Đảng ủy đồng thời rút kinh nghiệm cho cán bộ hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị.

     Phạm Thành Trung   

BBT trang thông tin điện tử