Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ NGHIỆM THU CƠ SỞ KẾT QUẢ THỰC HIỆN ĐỀ TÀI NĂM 2022

05/09/2022

Chiều ngày 26/8, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị khoa học và công nghệ nghiệm thu cơ sở Đề tài: Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng tuyển chọn và đào tạo vận động viên một số môn thể thao trọng điểm tỉnh Ninh Bình

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Vũ Hồng Minh - PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao, Phó chủ nhiệm Đề tài; Đại diện Viện Khoa học TDTT; Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ; Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT, Chủ tịch Hội đồng, các đồng chí thành viên Hội đồng khoa học công nghệ cấp cơ sở và các thành viên Ban Chủ nhiệm Đề tài.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị

          Mở đầu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tử Phượng, Thư ký đề tài trình bày tóm tắt kết quả thực hiện Đề tài với 3 nội dung chính, trong đó tập chung vào Chương 2: Kết quả nghiên cứu của Đề tài. Qua quá trình 20 tháng nghiên cứu và thực hiện, Đề tài đề xuất được 08 nhóm giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tuyển chọn và đào tạo vận động viên. Bên cạnh đó, nghiên cứu đã đưa ra lựa chọn các chỉ tiêu, test tuyển chọn ban đầu các VĐV và thực nghiệm tổ chức tuyển chọn, đào tạo thử nghiệm vận động viên một số môn thể thao trọng điểm.

Để thể hiện rõ hiệu quả của quy trình thử nghiệm, Đề tài đã tiến hành thu thập và xử lý phân tích 2050 phiếu điều tra so sánh số liệu trước - trong - sau quá trình thử nghiệm của các VĐV một cách chi tiết và rõ ràng, từ đó nổi bật được sự thay đổi tích cực của các VĐV sau khi ứng dụng các giải pháp đưa ra cùng với các test được lựa chọn.

Ông Nguyễn Tử Phượng, Thư ký Đề tài, trình bày tóm tắt kết quả thực hiện đề tài

Sau khi thông qua các Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Đề tài, các thành viên trong Hội đồng đánh giá đưa ra ý kiến phản biện, góp ý về Đề tài trên tinh thần cởi mở và chia sẻ. Những ý kiến trao đổi, thảo luận của các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu cơ sở Đề tài đều mang tính xây dựng và có giá trị tham khảo cao, giúp cho Ban Chủ nhiệm có thêm căn cứ thực tiễn để chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện Đề tài.

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ trao đổi ý kiến với các thành viên Hội đồng

          Kết thúc Hội nghị, Hội đồng đánh giá cơ sở đã thể hiện sự nhất trí cao với kết quả thực hiện Đề tài của Sở Văn hóa và Thể thao. Hội đồng mong muốn rằng, Đề tài không chỉ khắc phục thực trạng và đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thực hiễn, mà còn góp phần tạo ra nguồn nhân lực thể thao có chất lượng cao trong tương lai thông qua các giải pháp nâng cao chất lượng tuyển chọn và đào tạo vận động viên năng khiếu ở 05 môn thể thao trọng điểm của tỉnh Ninh Bình./.

Phạm Kim Anh - Phòng Quản lý Thể dục Thể thao