Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Tổ chức thành công giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc, quốc gia năm 2023 tranh giải Donex

28/07/2023

Được sự ủy nhiệm của Tổng cục TDTT và sự đồng ý của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc, quốc gia năm 2023 tranh giải Donex. Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam.

BTC trao hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn trong lễ khai mạc

Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của gần 400 tay vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc đến từ 34 đoàn trên cả nước. Các tay vợt thi đấu ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp ở các nhóm tuổi U9, U11, U13, U15, U17, U19. Thời gian tổ chức giải từ ngày 15/7/2023 đến ngày 21/7/2023 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình.

Thông qua giải đấu góp phần thúc đẩy phong trào TDTT phát triển, đặc biệt là môn Cầu lông đồng thời tạo điều kiện cho các tay vợt trẻ thi đấu cọ sát, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó các huấn luyện viên cũng đánh giá được chất lượng đào tạo VĐV trẻ tại địa phương. Đây cũng là dịp phát hiện, tuyển chọn các VĐV tài năng bổ sung cho đội tuyển trẻ Quốc gia.

Hình ảnh thi đấu của các VĐV

Sau nhiều ngày thi đấu các tay vợt đã cống hiến cho khán giải nhiều trận thi đấu kịch tính, có chất lượng chuyên môn cao, ngay sau khi kết thúc các trận chung kết Ban tổ chức đã tiến hành trao huy chương, giải thưởng cho các VĐV đạt giải.

          Đoàn VĐV Ninh Bình tham gia giải đấu năm nay với 07 VĐV và 01 HLV ở nhiều nội dung, nhóm tuổi khác nhau. Kết quả đạt được 01 HCV, 01 HCĐ.

VĐV Nguyễn Ngọc Lan – Ninh Bình đạt HCV nội dung đơn nữ nhóm tuổi U9

VĐV Nguyễn Quang Minh, Phạm Vũ Thi – Ninh Bình đạt HCĐ nội dung đôi nam nhóm tuổi U15

Đinh Đại