Giải Vô địch Vật dân tộc quốc gia lần thứ XXVIII năm 2024

19/04/2024

Giải Vô địch Vật dân tộc quốc gia lần thứ XXVIII năm 2024 được tổ chức tại sới vật Lễ hội Hoa Lư, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình từ ngày 15/4 – 19/4/2024. Giải đấu năm nay thu hút hơn 150 VĐV tham dự đến từ 15đơn vị, tỉnh, thành phố trên cả nước. Với 18 hạng cân thi đấu, Giải Vô địch Vật dân tộc hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả nhiều trận đấu hay, kịch tính và hấp dẫn. Ban tổ chức sẽ trao giải toàn đoàn, huy chương và giấy chứng nhận thành tích cho các các đô vật xếp hạng thứ Nhất, Nhì và đồng hạng Ba ở mỗi hạng cân.

Giải Vô địch Vật dân tộc quốc gia là dịp quảng bá, giới thiệu những nét đẹp thượng võ của môn Vật dân tộc đến người hâm mộ, du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về Kinh tế - Xã hội và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của Ninh Bình. Thông qua giải góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao phát triển, nhằm bảo tồn và phát huy các môn thể thao của dân tộc đặc biệt môn Vật dân tộc.

Hình ảnh các VĐV thi đấu vòng loại:

Đinh Đại