Ninh Bình đăng cai tổ chức thi đấu Bảng A và Vòng chung kết, xếp hạng nam Giải Bóng chuyền Vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang năm 2022

30/06/2022

Nhằm tổ chức các hoạt động thể dục thể thao sôi nổi, thiết thực Chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái lập tỉnh (01/4/1992-01/4/2022), được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức Bảng A và Vòng chung kết, xếp hạng nam Giải Bóng chuyền Vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang năm 2022.

Đây là Giải đấu có chất lượng cao nhất trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng chuyện Việt Nam. Tham dự Giải năm nay có 06 đội Bóng chuyền nam, gồm: VLXD Bình Dương, Bến Tre, SXKT Vĩnh Long, Hà Tĩnh, Tràng An Ninh Bình, Hà Nội và 05 đội bóng Bóng chuyền nữ, gồm: VTV Bình Điền Long An, Ninh Bình Doveco, Kinh Bắc Bắc Ninh, Geleximco Thái Bình, Hóa Chất Đức Giang.

Theo nhận định của giới chuyên môn, các trận đấu tại Giải năm nay có sức hấp dẫn đặc biệt bởi chất lượng của các đội bóng và sự góp mặt tranh tài của nhiều tay đập đã khẳng định được tên tuổi trong làng Bóng chuyền Việt Nam. Đặc biệt sau 09 năm kể từ năm 2013, Bóng chuyền Việt Nam có sự trở lại của các ngoại binh có chất lượng chuyên môn cao, đến từ các quốc gia có phong trào Bóng chuyền phát triển ở khu vực Đông Nam Á, châu Á và thế giới như: Thái lan, Indonesia, Azerbaijan, Cameroon, Australia…

Tại bảng A nữ, đây là bảng đấu tử thần của Giải, là Bảng đấu quy tụ các ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch năm nay, là cuộc đối đầu gay cấn của các tay đập hàng đầu Việt Nam và các ngoại binh có chất lượng chuyên môn cao như: Trần Thị Thanh Thúy, Đặng Thị Kim Thanh đội VTV Bình Điền Long An; Nguyễn Thị Bích Tuyền, Đinh Thị Thúy, Lưu Thị Huệ đội Ninh Bình Doveco; Ngoại binh Polina Rahimova, Nguyễn Thị Uyên đội Geleximco Thái Bình; ngoại binh Laetitia Crescence Moma Bassoko, Trần Thị Bích Thủy đội Hóa chất Đức Giang; Lê Thanh Xuân, Nguyễn Thị Lan đội Kinh Bắc Bắc Ninh;

Ở bảng A của nam, là cuộc so tài của quyết liệt của các tay đập hàng đầu Việt Nam và các ngoại binh đã khẳng định được tên tuổi của mình trong đấu trường khu vực như: VĐV trẻ tấn công xuất sắc Nguyễn Văn Quốc Duy, Vũ Quang Khơi, Cù Văn Hoàn đội Tràng An Ninh Bình; ngoại binh Assanaphan Chantajorn đội tuyển bóng chuyền nam Thái Lan, Nguyễn Trọng Quỳnh, Trần Hoàng Khang đội XSKT Vĩnh Long; Trần Đức Hạnh, Lê Thanh Thành đội Hà Tĩnh; Bùi Trường Thịnh, Trần Minh Quân đội Bến Tre; Nguyễn Tấn Khoa, Lê Văn Phú đội VLXD Bình Dương; Vũ Ngọc Hoàng, Lê Đức Thuận đội Hà Nội.

Các trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh thể thao TV- Đài truyền hình cáp Việt Nam và trên hạ tầng truyền dẫn – phát sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình.

- Thời gian tổ chức:

+ Thi đấu vòng bảng: Từ ngày 03/7 đến ngày 09/7/2022.

+ Thi đấu vòng chung kết, xếp hạng: Từ ngày 13/7 đến ngày 17/7/2022.

+ Lễ khai mạc: 19h00, ngày 03/7/2022.

- Địa điểm: Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình (đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).

- Ban Tổ chức tiến hành bán vé xem các trận thi đấu:

+ Vòng bảng: 30.000đ/vé.

+ Vòng chung kết, xếp hạng: 50.000đ/vé.

Trần Huy Lượng

Chuyên viên Phòng Quản lý TDTT