Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4

22/10/2019

Hòa trong không khí phấn khởi tự hào của tháng 4 lịch sử, đêm 30/4/2019, Trung tâm Văn hóa tỉnh và Nhà hát Chèo Ninh Bình đã phối hợp tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa tỉnh.

    Chương trình văn nghệ với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”, nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước và những chiến công hào hùng của quân và dân ta trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Với 13 tiết mục đặc sắc đa dạng về thể loại: Đồng ca, tốp ca, song ca, đơn ca kèm múa phụ họa; phong phú về loại hình nghệ thuật: Hát ca mới, hát Văn, múa độc lập, dân vũ... các tiết mục đặc sắc đã ghi dấu ấn trong chương trình phải kể đến "Tháng năm nhớ Bác", “Cô gái vót chông", “Mỗi bước ta đi thêm yêu Tổ Quốc”, “Người mẹ của tôi”, các bài dân vũ, "Đất nước trọn niềm vui”… tạo nên không khí hào hùng của những ngày tháng lịch sử. Khi đó, Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lãnh đạo quân và dân ta đứng lên đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

    Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả và thu hút đông đảo nhân dân trong tỉnh đến xem và cổ vũ chương trình. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi khích lệ tinh thần cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Ninh Bình hăng say học tập, lao động sản xuất, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Khán giả xem chương trình chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Tiết mục "Những cô gái Việt Nam" biểu diễn Tốp múa

Tiết mục hát văn "Cảnh sắc Ninh Bình" biểu diễn Huyền Dung và Tốp múa

Tiết mục múa dân vũ "Nối vòng tay lớn", tác giả Trịnh Công Sơn, biểu diễn Tốp múa

 

AN THU HỒNG - TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH