LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG TỈNH NINH BÌNH NĂM 2023

17/05/2023

Nhằm thiết thực chào mừng ngày kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Từ ngày 13 và 14/5/2023 tại tại Sân khấu Thuỷ đình, phố cổ Hoa Lư, Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức “Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2023”.

Đ/c Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh  và đ/c Bùi Mai Hoa, uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ  tặng hoa cho các đoàn tham dự Liên hoan

Tại buổi khai mạc Liên hoan tối ngày 14/3, về dự và tặng hoa chúc mừng Liên hoan có các đồng chí: đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể Thao; lãnh đạo các huyện, thành phố; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố; Hội doanh nhân trẻ tỉnh; đại diện nhà tài trợ, các thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo cùng đông đảo nhân dân tới dự.

Tiết mục biểu diễn của đoàn tuyển Công an Tỉnh trong đêm Liên hoan

Liên hoan diễn ra trong 02 ngày, với sự tham gia của hơn 500 diễn viên đại diện cho 10  đoàn tuyển. Trong đó có 08 đoàn tuyển đến từ các huyện thị thành phố trong tỉnh và 02 đơn vị đại diện cho các cơ quan đơn vị tham gia đó là Công an tỉnh và Hội doanh nhân trẻ Ninh Bình. Các tiết mục tham gia Liên hoan phong phú, đa dạng về mặt thể loại thể hiện như: Đơn ca nam nữ, tốp ca, hợp ca, múa, ... ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi truyền thống lịch sử văn hoá, vẻ đẹp của quê hương, đất nước và những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới trên quê hương Ninh Bình.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình là sân chơi nghệ thuật của những người hoạt động nghệ thuật không chuyên. Thông qua Liên hoan giúp động viên phong trào, khuyến khích các hoạt động văn hóa văn nghệ tại cơ sở, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, thụ hưởng các sinh hoạt văn hóa tinh thần của đông đảo công chúng yêu văn nghệ.

Tiết mục biểu diễn của đoàn tuyển NTQC Thành Phố Ninh Bình

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao  trao giải cho các đoàn tuyển đạt giải A

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao 10 giải toàn đoàn gồm 05 giải A, 05 giải B cho các cơ quan, đơn vị. Các đoàn tuyển giành giải A toàn đoàn gồm: Thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp, Công an tỉnh,  huyện Gia Viễn, huyện Yên khánh. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao phần thưởng cho 15 tiết mục đạt giải A, 23 tiết mục giải B, 14 giải tiết mục giải C.

Đông đảo người dân đến xem và cổ vũ các tiết mục biểu diễn tại Liên hoan

An Thị Hồng- Trung tâm Văn hoá tỉnh.