Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG CHIẾU PHIM KỶ NIỆM 73 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2-9

22/10/2019

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018), Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình đã tổ chức Đợt phim tuyên truyền chính trị, tư tưởng phục vụ nhân dân trong tỉnh.

    Đợt phim diễn ra từ ngày 19/8 đến hết ngày 5/9 năm 2018. Nhân dịp này, hoạt động phổ biến phim kết hợp tuyên truyền lưu động diễn ra chủ yếu tại các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng có đồng bào công giáo của các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Yên Khánh, Yên Mô… Các bộ phim được chọn chiếu trong Đợt phim là phim truyện “Sứ mệnh trái tim” do Công ty TNHH Nghệ thuật và Giải trí Ruby Media sản xuất; Phim tài liệu “Huỳnh Thúc Kháng - chí sĩ yêu nước thương dân”, “Đất nước giữa biển khơi” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất.

    Ngoài ra, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình còn tiếp tục khai thác những bộ phim truyện và phim tài liệu có đề tài về chiến tranh cách mạng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh để phục vụ nhân dân như phim truyện: “Những người viết huyền thoại”, “Cao hơn bầu trời”,“Nhà tiên tri”;phim tài liệu “Những ngày đêm không thể nào quên, “Đỉnh cao chiến thắng”, “Đường tới độc lập tự do”…

    Đợt phim được tổ chức để nhân dân trong tỉnh cùng ôn lại truyền thống yêu nước của dân tộc ViệtNam. Các bộ phim được chiếu còn nhằm ca ngợi những tấm gương chiến đấu hy sinh anh dũng quên mình để bảo vệ Tổ quốc, gìn giữ độc lập cho dân tộc và tuyên truyền những thành tựu to lớn của đất nước trong 73 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng