Tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

28/12/2023

Từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 12 năm 2023, Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023).

Các phim được chọn chiếu trong dịp này gồm: Phim truyện điện ảnh “Tiểu đội hoa hồng” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất. Phim tài liệu “Thành đồng trên biển” và “Ân nhân của người lính Mỹ” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; “Niềm tin” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất; “Vị tướng của nhân dân” do tạp chí Điện ảnh Việt Nam phối hợp cùng Viện Phim Việt Nam thực hiện. Phim hoạt hình “Cây ổi thiên đường” do Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất; “Trái tim của mẹ” do Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất. Toàn bộ các bộ phim do Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cung cấp.

Cựu chiến binh xem phim tài liệu “Vị tướng của nhân dân”

Trong dịp này, tại rạp chiếu phim Ninh Bình và các đội chiếu phim lưu động đẩy mạnh chiếu phim phục vụ hội viên Hội cựu chiến binh, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh tỉnh.

Học sinh trường THCS Quang Trung xem phim truyện Điện ảnh “Tiểu đội hoa hồng”

Một buổi chiếu phim tại xã Quang Sơn thành phố Tam Điệp

Các tác phẩm điện ảnh trình chiếu trong dịp này chủ yếu hướng về đề tài chiến tranh cách mạng và sau thời chiến, khắc họa sống động, chân thực, rõ nét vẻ đẹp, hình tượng người lính Quân đội nhân dân Việt Nam sẵn sàng hy sinh anh dũng trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc và trong thi đua lao động sản xuất, xây dựng đất nước.

Tuần phim là dịp ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc và tri ân đối với các bậc tiền thân cách mạng, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khơi dậy cho các em học sinh về lòng yêu nước, tự hào và tự tôn dân tộc. Đồng thời khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước qua các giai đoạn lịch sử và trong thời kỳ đổi mới, phát triển, hội nhập./.

Bích Thuận - Trung tâm Văn hóa tỉnh