Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

ĐỢT PHIM KỶ NIỆM CÁC NGÀY LỄ LỚN 30/4, 1/5, 19/5 NĂM 2019 VÀ KỶ NIỆM 65 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954-7/5/2019)

22/10/2019

Hướng tới Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 19/5 năm 2019 và Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019); Từ ngày 24 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5 năm 2019, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình tổ chức Đợt phim miễn phí phục vụ nhân dân trong tỉnh. Lễ khai mạc Đợt phim được tổ chức tại Rạp chiếu phim Ninh Bình vào 20h ngày 26/4/2019. Hai bộ phim được chọn chiếu khai mạc Đợt phim là: phim truyện “Sống cùng lịch sử” do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam sản xuất và phim tài liệu: “Chuyện những người lính già” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất.

    Phim truyện“Sống cùng lịch sử” kể về những thanh niên của thế giới hiện đại với iPad, iPhone, sống thực dụng, bàng quan, ích kỷ và thiếu trách nhiệm với xã hội, tình cờ được sống lại những giây phút hào hùng của Chiến dịch Điện Biên Phủ, được chứng kiến và hòa mình vào sức trẻ yêu nước của thế hệ đi trước, ba bạn trẻ đã rút ra được những bài học sâu sắc cho riêng mình.

    Phim tài liệu“Chuyện những người lính già” với cách kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi về hồi ức không thể nào quên của 6 cựu chiến binh - những người lính can trường trong chiến dịch Điện Biên Phủ 65 năm về trước; những câu chuyện của họ được kể lại rất sinh động, hấp dẫn, ấn tượng nhất là chuyện chiến sĩ Hoàng Đăng Vinh bắt tướng De Castries.

 

(Hình ảnh nhân dân xem phim tại Ninh Mỹ - Hoa Lư)

    Bên cạnh hai bộ phim chiếu khai mạc, Trung tâm còn tiếp tục chiếu phục vụ nhân dân các bộ phim khác như: Phim tài liệu “Sông Gianh thương nhớ” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; Phim“Sống giữa yêu thương” do Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất và các bộ phim do Cục Điện ảnh đã phát hành trong các Đợt phim, Tuần phim trước đây như phim truyện: “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Giải phóng Sài Gòn”, “Tây Sơn hào kiệt”…; Các phim tài liệu: “Hồ Chí Minh chân dung một con người”, “Điện Biên Phủ”, “Đình cao chiến thắng”, “70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng”, “Đường tới độc lập, tự do”…Cùng với đợt phim tại trung tâm, các Đội chiếu bóng lưu động thực hiện chiếu phim phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện Gia Viễn, Yên Mô, Yên Khánh. Các buổi chiếu phim được tuyên truyền và tổ chức chu đáo, thu hút đông đảo khán giả xem phim.

(Hình ảnh nhân dân xem phim tại Gia Thắng – Gia Viễn)

 

Thúy Ninh

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình