Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Thư Viện Tỉnh Ninh Bình Tổ Chức Phục Vụ Lưu Động Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

26/11/2019

Ngày 19/11, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với trường THCS Cúc Phương (Huyện Nho Quan) tổ chức Ngày hội đọc sách và Lễ sơ kết thi đua nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa kết hợp giữa chương trình kỉ niệm 20/11 của Nhà trường và hoạt động đọc sách.

Trường THCS Cúc Phương thuộc xã vùng cao của huyện Nho Quan với tỉ lệ học sinh dân tộc chiếm đa số, điều kiện kinh tế còn khó khăn, bởi vậy các em học sinh tại đây không có nhiều cơ hội được tiếp xúc với nguồn kiến thức từ sách, báo. Để phát triển văn hóa đọc rộng khắp trong cộng đồng, Thư viện tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các trường Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc xã vùng cao như trường THCS Cúc Phương.

Ngoài hoạt động phục vụ sách lưu động, Thư viện tỉnh còn luân chuyển 300 cuốn sách, tặng 30 cuốn cho Nhà trường, tổ chức các hoạt động giải trí như đố vui, trao đổi kinh nghiệm đọc sách với  thầy cô và các em học sinh nhằm khơi dậy trong các em niềm yêu thích đọc sách, ham đọc sách để hình thành thói quen đọc sách của các em, nhất là các em vùng đồng bào dân tộc.

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Ngày hội đọc sách, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã có nhiều hoạt động sôi nổi, tổ chức đưa xe thư viện lưu động đa phương tiện đến phục vụ 11 điểm trường trong địa bàn Tình, phục vụ hơn 3000 lượt bạn đọc, luân chuyển hơn 9000 lượt sách báo; trao tặng hơn 700 cuốn sách và luân chuyển hơn 1000 cuốn sách đến thư viện của các trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Cán bộ Thư viện tỉnh Ninh Bình trao tặng sách cho BGH trường THCS Cúc Phương

Giáo viên hướng dẫn học sinh đọc sách sau buổi lễ

Xe Thư viện lưu động đa phương tiện phục vụ đọc sách tại trường THCS Cúc Phương

Các em học sinh say sưa đọc sách sau buổi lễ

 

Nguyễn Trang – Thư viện tỉnh Ninh Bình