Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Thư Viện Tỉnh Ninh Bình Tham Dự Hội nghị tổng kết chương trình 2645 giữa Trại giam Ninh Khánh – Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2014-2018

22/10/2019

Ngày 14/8/2019, tại Trại Giam Ninh Khánh , Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình và Trại giam Ninh Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình số 2645/CTr-BVHTTDL-BCA ngày 08/8/2014 giữa Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch và Bộ Công an về việc phối hợp tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng giai đoạn 2014 – 2018 và Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2019.

Theo kế hoạch số 780/SVHTTDL ngày 14/10/2014 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình (nay là Sở Văn hóa và Thể thao) Kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng giai đoạn 2014-2018, bằng nhiều hoạt động thiết thực, Thư viện tỉnh luôn chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với trại giam Ninh Khánh xây dựng mạng lưới thư viện các phân trại cho Trại giam, đẩy mạnh hoạt động luân chuyển nhằm đưa sách báo tới tận tay các phạm nhân và đã có những đóng góp đáng kể cho việc nâng cao nhận thức cho phạm nhân, giúp phạm nhân sớm hòan lương trở thành những con người có ích cho xã hội. Cụ thể, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã luân chuyển hơn 2000 đầu sách và phân bố đều cho các phân trại để phục vụ nhu cầu tìm hiểu kiến thức, thông tin của phạm nhân. Năm 2018, Thư viện tỉnh phối hợp tổ chức ngày hội đọc sách và phối hợp tổ chức cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” cho phạm nhân. Năm 2019, Thư viện tỉnh Ninh Bình cũng đã phối hợp hướng dẫn từng phân trại trưng bày sách và gian hàng bằng những vật phẩm do chính tay các phạm nhân làm ra, tạo nên một không khí thân thiện, sinh động, gần gũi hơn. Đó là ý tưởng hay, để giúp cho gia đình phạm nhân có thể thấy được cuộc sống hằng ngày của người thân trong trại giam, tiếp tục động viện các phạm nhân cải tạo tu dưỡng tốt, để sớm trở về với gia đình và xã hội.  Qua đó, văn hóa đọc đã được lan tỏa rộng rãi hơn, đưa nguồn tri thức từ sách đến với đông đảo phạm nhân, góp phần thay đổi nhận thức, tư tưởng của mỗi phạm nhân.

Với những kết quả đạt được về việc xây dựng Thư viện dành cho phạm nhân và các hoạt động tuyên truyền về Sách và Văn hóa đọc tại Trại giam Ninh Khánh, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đã trao tặng Bằng khen cho cá nhân đồng chí Bùi Văn Phương - Phó Giám đốc Phụ trách Thư viện tỉnh Ninh Bình. Đây là sự ghi nhận, là nguồn động viên to lớn đối với Thư viện tỉnh Ninh Bình, cũng là động lực để Thư viện tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa các hoạt động đẩy mạnh văn hóa đọc đến với phạm nhân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp giữa Sở VĂn hóa và Thể thao tỉnh Ninh BÌnh với Trại giam Ninh Khánh.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hải (Phó giám thị) cùng với đồng chí Trần Việt Phương (PGĐ Sở VH&TT) và các lãnh đạo Thư viện tỉnh Ninh Bình tham quan gian trưng bày sách của Thư viện tỉnh

Gian hàng trưng bày của phân trại K3

Gian hàng trưng bày của phân trại K4

Gian hàng trưng bày của phân trại K1

 

Nguyễn Trang – Thư viện tỉnh Ninh Bình