Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Thành tích của Nhà hát Chèo Ninh Bình tại Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019

22/10/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhà hát Chèo Ninh Bình đạt thành tích 4 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và Vở chèo “Phú Ông làm quan” được chứng nhận giải xuất sắc về đề tài dân gian tại Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019.

    Tối ngày 28/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBNB tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019. Tại lễ bế mạc Liên hoan Chèo, BTC đã ghi nhận và trao tặng giải thưởng gồm: 5 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc, 2 giấy chứng nhận cho các tập thể và 41 Huy chương Vàng, 61 Huy chương Bạc cho các cá nhân.

    Với 2 vở chèo: "Người con của Vạn Thắng Vương" và "Phú ông làm quan" mang tới tham dự Liên hoan; Nhà hát Chèo Ninh Bình đã vinh dự mang về nhiều giải thưởng. Cụ thể: Vở Chèo “Phú ông làm quan” được chứng nhận Giải xuất sắc về đề tài dân gian. Về giải dành cho các cá nhân gồm: 4 Huy chương Vàng được trao cho các diễn viên: Dv. Bá Toản vai “Phú ông”,  Dv.Thiên Sinh vai “Cuội” trong vở “Phú ông làm quan”; Dv.Đỗ Lý vai “Nhũ mẫu” và Dv.Đình Anh vai  “Đinh Liễn” trong vở “Người con của Vạn Thắng Vương”. 3 Huy chương Bạc được trao cho các diễn viên: NSUT.Huyền Diệu vai “Trần Nương”, Dv. Anh Tú vai “Đinh Bộ Lĩnh” trong vở “Người con của Vạn Thắng Vương” và Dv.Thanh Tuyền vai “Na” trong vở “Phú ông làm quan”.

    Để đạt được những thành tích đó, phải kể đến sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ phía Ban lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Ban lãnh đạo Nhà hát. Cùng với đó là các diễn viên, nhạc công, công nhân kỹ thuật đã không quản ngại khó khăn, vất vả để cống hiến hết mình trên sân khấu, mang đến cho khán giả và bạn bè đồng nghiệp những vở diễn hấp dẫn.

    Liên hoan Chèo toàn quốc 2019 kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân thành phố Bắc Giang và khán giả yêu Chèo cả nước.

Ban tổ chức trao Huy chương Vàng cá nhân cho các diễn viên

BLĐ Nhà hát tặng hoa cho diễn viên

 

         Phương Thảo

Nhà hát Chèo Ninh Bình