Ứng dụng công nghệ số về âm thanh và hình ảnh nhằm nâng cao chất lượng chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân

29/04/2021

Chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2021 và lễ hội Hoa Lư, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình tổ chức đợt chiếu phim lưu động phục vụ miễn phí phục vụ nhân dân trong tỉnh.

Lần đầu tiên Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình đưa công nghệ chiếu phim hiện đại màn ảnh rông, âm thanh nổi 5.1 lắp đặt ở sân ngoài trời phục vụ nhân dân các thôn: thôn Yên Trạch, thôn Trường Xuân, thôn Đông thuộc xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) và nhân dân xã Gia Tiến (huyện Gia Viễn). Khán giả ở các địa phương đều rất phấn khởi được xem phim trên màn ảnh rộng 500 inch cùng với hệ thống máy chiếu, âm thanh hiện đại.

Buổi chiếu phim tại đền Đức Thánh Nguyễn xã Gia Tiến, huyện Gia Viễn

Dịp này, Trung tâm chọn chiếu phim tài liệu tuyên truyền về lễ hội Hoa Lư và giới thiệu công nghệ điện ảnh hiện đại thông qua những bộ phim truyện tâm lý xã hội, lịch sử chiến tranh Việt Nam như: “Những người viết huyền thoại”,  “Con đường có mặt trời”,…

Buổi chiếu phim tại thôn Trường Xuân, xã Trường Yên

Đợt phim góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và hội nhập quốc tế./.

TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG NINH BÌNH