Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Thi đấu môn Bóng chuyền hơi nữ Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm 2022

25/04/2022

Căn cứ vào Điều lệ Đại hội Thể dục thể thao và Điều lệ thi đấu từng môn Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thi đấu môn Bóng chuyền hơi nữ trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII năm 2022 vào ngày 18/4/2022.

Hình ảnh thi đấu trận chung kết

Về tham dự môn Bóng chuyền hơi nữ có 40 VĐV đến từ các đội bóng thuộc các huyện Nho Quan, huyện Gia Viễn, huyện Yên Khánh và thành phố Ninh Bình. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Sau một ngày thi đấu căng thẳng, quyết liệt cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả giải nhất đã thuộc về đội Yên Khánh, giải nhì thuộc về đội TP. Ninh Bình và giải ba là đội Gia Viễn.

Bóng chuyền hơi là môn thể thao được đưa vào tập luyện và thi đấu đầu tiên tại huyện Yên Khánh sau đó phát triển phong trào tập luyện sang các huyện, thành phố khác. Đây cũng là lần đầu tiên môn Bóng chuyền hơi được đưa vào thi đấu chính thức trong khuôn khổ đại hội TDTT tỉnh điều đó có ý nghĩa thúc đẩy phong trào tập luyện môn Bóng chuyền hơi tại các cơ quan đơn vị trong tỉnh.

Ban tổ chức trao huy chương vàng cho đội Yên Khánh

Đinh Xuân Đại