LỄ KHAI MẠC BẢNG A NAM, NỮ VÀ VÒNG CHUNG KẾT, XẾP HẠNG NAM GIẢI BÓNG CHUYỀN VÔ ĐỊCH QUỐC GIA CÚP HÓA CHẤT ĐỨC GIANG NĂM 2022

04/07/2022

Tối ngày 03/7/2022, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Bảng A nam, nữ và Vòng chung kết, xếp hạng nam Giải Bóng chuyền Vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang năm 2022.

Đến dự Lễ khai mạc có ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam; ông Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; ông Tống Quang Thìn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Ninh Bình; ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó trưởng Ban tổ chức Trung ương, Giám đốc Sở VH&TT tỉnh Ninh Bình. Về phía nhà tài trợ có sự hiện diện của ông Đào Hữu Duy Anh - Tổng giám đốc tập đoàn Hóa chất Đức Giang.

Bảng A nam, nữ Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia năm 2022 được tổ chức tại Ninh Bình với sự tham gia của 06 đội Bóng chuyền nam và 05 đội Bóng chuyền nữ. So với những năm trước, mùa giải 2022 được hứa hẹn sẽ mang tới nhiều nét đột phá, tăng tính cạnh tranh do thay đổi về thể thức thi đấu, việc đưa ngoại binh trở lại sau 10 năm vắng bóng sẽ tạo nên sức hấp dẫn, sự tranh đua quyết liệt của các đội về chuyên môn, đây cũng là năm đầu tiên hệ thống “mắt thần” Video Challenge Eyes được đưa vào hoạt động, giúp các trận đấu diễn ra công bằng, minh bạch. Bên cạnh đó, để tạo thêm sức hấp dẫn cho Giải đấu, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và Vietcontent sẽ phối hợp tổ chức cuộc bầu chọn danh hiệu Hoa khôi bóng chuyền Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 với 16 Giải thưởng tương ứng với 16 cầu thử nữ xứng đáng nhất.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và Đại diện BTC trao cờ lưu niệm và tặng hoa tổ trọng tài và các đội tuyển tham dự giải đấu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó trưởng Ban tổ chức Trung ương, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình cho biết công tác chuẩn bị tổ chức giải đã bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho thi đấu, đồng thời đề nghị các đồng chí trong Ban tổ chức, tổ trọng tài, giám sát trọng tài phát huy tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan, công tâm, chính xác, các vận động viên thi đấu nhiệt tình, đoàn kết, trung thực, quyết tâm đạt thành tích cao nhất.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra trận thi đấu giữa chủ nhà nam Tràng An Ninh Bình và nam Bến Tre. Trận đấu diễn ra kịch tính, sôi nổi, hấp dẫn với sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của đông đảo cổ động viên trên sân. Kết quả chung cuộc, đội nam Tràng An Ninh Bình xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối 3 - 0 trước đội bạn.

Các trận đấu của Giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Thể thao TV- Đài Truyền hình Cáp Việt Nam và trên hạ tầng truyền dẫn - phát sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình./.

Trận đấu giữa đội nam Tràng An Ninh Bình gặp đội nam Bến Tre sau Lễ khai mạc.

Phạm Kim Anh – Phòng Quản lý Thể dục thể thao.