Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Huyện Hoa Lư tổ chức thành công Lễ Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2022

04/07/2022

Sáng ngày 26/6/2022, tại sân vận động xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2022; hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “ khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đây là một ngày hội lớn nhằm khơi dậy tiềm năng, thế mạnh trong phong trào TDTT, tạo điều kiện thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện tham gia tập luyện và thi đấu thể thao, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực của nhân dân trong giai đoạn mới.

Tới dự có các đ/c: Trần Song Tùng – TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lưu Danh Tuyên- TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Vũ Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh; Bùi Thiện Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Quốc Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c TVHU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện,  MTTQ, các phòng ban ngành đoàn thể của huyện; các đ/c thành viên BTC Đại hội TDTT huyện; các đ/c lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã, thị trấn cùng đông đảo các đoàn vận động viên, lực lượng vũ trang huyện, giáo viên, học sinh và nhân dân trong huyện.

Đ/c Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện uỷ thắp lửa truyền thống trên đài đuốc Đại hội

Đ/c Nguyễn Quốc Hưng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Đại hội

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới thành công… Vậy nên, luyện tập thể dục, bồi bổ sức khoẻ là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. Thực hiện lời kêu gọi của Người, trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao của huyện Hoa Lư phát triển rộng khắp với chất lượng ngày càng cao.

Đại hội TDTT lần này mở ra cơ hội để các VĐV trên toàn huyện tranh tài với 10 môn thi đấu chính thức gồm: Bóng đá Nam; Cầu lông; Bóng bàn; Bóng chuyền; Đá cầu; Việt dã; Cờ vua; Cờ tướng; Kéo co; Điền kinh. Kết quả cuối cùng của đại hội, sẽ tạo nguồn VĐV chất lượng cao đại diện cho huyện Hoa Lư tham dự các giải thể thao cấp tỉnh. Đại hội TDTT huyện Hoa Lư lần thứ VII năm 2022 có 15 đơn vị gồm các vận động viên, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội của huyện, và các tầng lớp nhân dân ở 11 xã, thị trấn. Đây là những tấm gương tiêu biểu, những cá nhân và tập thể có nhiều tâm huyết với phong trào TDTT của huyện.

Ngay sau nghỉ Lễ Khai mạc là Chương trình đồng diễn với chủ đề: Hoa Lư vươn tầm cao mới, với các màn biểu diễn Võ nhạc, kết hợp múa Lân, Rồng trên nền bài hát Dòng máu lạc hồng do 150 võ sinh bộ môn võ thuật TaekWonDo trường Trung học cơ sở xã Ninh Giang, Trung tâm Võ thuật Ninh Bình, Trung tâm Văn hoá, thể thao và truyền thanh huyện, Câu lạc bộ Lân -Sư – Rồng thực hiện; màn Dân vũ thể thao – Hãy đến với con người Việt Nam tôi do 100 hội viên Hội phụ nữ xã Ninh Khang thực hiện và màn đồng diễn Hoa Lư vươn tầm cao mới do 240 cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện thực hiện. Tiếp đến các đại biểu và nhân dân được chứng kiến và cổ vũ trận trung kết bóng đá nam giữa 2 đội tuyển xã Ninh Mỹ và xã Ninh Vân. Kết quả chung cuộc xã Ninh Mỹ thắng với tỉ số 3-2 và giành Huy chương Vàng, xã Ninh Vân giành Huy chương Bạc.

Đ/c Lưu Quang Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Đại hội trao Huy chương Vàng cho đội tuyển bòng đá nam xã Ninh Mỹ

 

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội.

                   

                            Mạnh Hà: Trung tâm Văn hoá, TT&TrT huyện Hoa Lư