13/03/2023

Chiều ngày 06/03, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ phát động tháng hoạt động TDTT cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm 2023 - Cup SHB.

Đây là sự kiện thể thao quan trọng của tỉnh trong năm 2023 với nhiều mục đích, ý nghĩa như: Chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 77 năm Ngày thể thao Việt Nam; Kỷ niệm 1055 nhà nước Đại Cồ Việt; tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và hưởng ứng Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Oympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.

Phó trưởng BTC - Đ/c Vũ Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở VHTT phát biểu tại Hội nghị

Theo Kế hoạch, Lễ phát động Tháng hoạt động thể dục, thể thao; Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” gắn với Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình - Cúp SHB sẽ diễn ra tại khu vực trước Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh vào sáng ngày 18/03. Sự kiện thể thao đặc biệt này dự kiến sẽ có đông đảo vận động viên của các xã, phường, thị trấn và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia.

Sau phần phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” là phần chạy đồng hành với sự tham gia của các đại biểu, lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và cán bộ, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Tiếp đến là phần thi đấu được chia làm 4 đợt chạy trong 2 nội dung nam, nữ ở 3 cự ly: 2000m, 3000m, 5000m.

Các đồng chí Thành viên BTC thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời triển khai công tác phối hợp, chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, trong đó, đặc biệt là việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; công tác y tế; công tác chuyên môn thi đấu, lực lượng trọng tài; xác định cự ly, cung đường chạy đồng hành, chạy việt dã bảo đảm an toàn, thành công.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể cần có sự phối hợp hiệu quả, tổ chức sự kiện thành công tốt đẹp, tạo không khí thi đấu vui tươi, phấn khởi và sự lan tỏa tốt trong Nhân dân, qua đó nêu cao tinh thần thể thao “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ”. Đây là cơ sở quan trọng để đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác hồ vĩ đại” và Tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người năm 2023./.

Phạm Kim Anh - Phòng Quản lý thể dục thể thao.