Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỔ CHỨC GIẢI TRÀNG AN MARATHON LẦN THỨ II NĂM 2022

11/11/2022

Ngày 08/11 vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Giải Tràng An Marathon lần thứ II năm 2022. Đây là sự kiện thể thao do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Công ty TNHH Big Prize Việt Nam đăng cai tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh và chuỗi sự kiện thúc đẩy du lịch của tỉnh Ninh Bình.

Tới tham dự Hội nghị, có đồng chí Vũ Hồng Minh, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao - chủ trì Hội nghị, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Giải và đại diện Công ty TNHH Big Prize.

Ảnh: Đồng chí Vũ Hồng Minh, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch tổ chức Giải với thời gian cụ thể: Khai mạc vào 15h ngày 12/11/2022; Trao giải, bế mạc vào 9h30 ngày 13/11/2022. Giải chạy năm nay bao gồm 04 nội dung thi đấu với lịch trình hấp dẫn: Hành trình 42km, 21km, 10km và 5km. Cung đường chạy của mỗi hành trình đi qua nhiều không gian văn hóa trứ danh như cố đô Hoa Lư, Chùa Bái đính, khu Danh thắng Tràng An - được UNESCO ghi nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Trong lần tổ chức lần thứ II năm nay, số lượng vận động viên đã tăng gấp 3 lần so với lần đầu tiên tổ chức năm 2018 (Năm 2022 số lượng VĐV khoảng 2500 VĐV), cho thấy sức lan tỏa rộng rãi của tinh thần thể thao trong cộng đồng người chạy bộ, cũng như sức hấp dẫn và ý nghĩa của Giải. Số lượng VĐV quốc tế tham gia là 147 VĐV, chiếm khoảng 5% số lượng VĐV tham gia Giải, do vẫn còn ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên toàn cầu; tuy nhiên đây cũng là con số nổi bật cho một giải chạy Marathon trong nước.

           

Ảnh: Đại diện Công ty Cổ phẩn Big Prize phát biểu tại Hội nghị

Tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị, các đồng chí trong BTC Giải đánh giá cao quy mô và nội dung thi đấu của Giải. Tuy nhiên các đồng chí nhấn mạnh đây là sự kiện thể thao cộng đồng được tổ chức trong phạm vi rộng, vì thế đòi hỏi tính an toàn cao, đặc biệt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ y tế trong quá trình thi đấu.

 

Giải Tràng An Marathon lần thứ II là một trong những sự kiện tiêu biểu nằm trong chuỗi sự kiện thúc đẩy du lịch của tỉnh Ninh Bình, có ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tác dụng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Giải chạy hứa hẹn sẽ đem lại sân chơi bổ ích, bên cạnh đó tăng cường công tác quảng bá, nâng cao vị thế, hình ảnh vùng đất, con người, du lịch Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

 

Phạm Kim Anh - Phòng Quản lý Thể dục Thể thao