Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Hội nghị triển khai công tác tổ chức Giải cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022

03/08/2022

Sáng ngày 02/8, tại Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác tổ chức Giải cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022. Hội nghị được tổ chức nhằm thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức giải, cũng như thống nhất nhiệm vụ của các bộ phận liên quan, hướng đến tổ chức giải thành công trong thời gian từ ngày 08/8 đến 14/8 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình.

Giải cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm nay được tổ chức tại Ninh Bình là một trong các hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh. Bên cạnh đó, đây còn là sự kiện thể thao quốc gia có ý nghĩa thiết thực, qua các hoạt động thi đấu góp phần đánh giá trình độ chuyên môn của các đội tuyển và nâng cao trình độ chuyên môn cho các vận động viên thiếu niên, trẻ môn Cầu lông trên toàn quốc.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tham dự và chủ trì Hội nghị, cùng với sự có mặt của 13 thành viên Ban Tổ chức địa phương của giải. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng BTC Giải cho biết, Giải đấu năm nay có sự tham gia của 327 vận động viên thuộc 28 đoàn VĐV các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Các VĐV tham gia Giải đấu đều trong độ tuổi thiếu niên, trẻ xuất sắc đã được tuyển chọn tại các đơn vị, do đó, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều trận đấu hấp dẫn và kịch tính.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở VH&TT, Trưởng BTC Giải chủ trì Hội nghị

Tham dự giải đấu năm nay, các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 05 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ và phân theo 06 nhóm tuổi: từ 06 - 08 tuổi, từ 09 - 10 tuổi; từ 11 - 12 tuổi; từ 13 - 14 tuổi, từ 15 - 16 tuổi và từ 17 - 18 tuổi. Các VĐV thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một lần thua theo sự bốc thăm bằng phần mềm của Liên đoàn Cầu lông thế giới.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao đại diện BTC trình bày dự thảo Kế hoạch tổ chức giải. Các thành viên Ban Tổ chức đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến xây dựng, bổ sung vào dự thảo Kế hoạch. Trong đó, nhấn mạnh vào công tác chuẩn bị và tổ chức Giải, đặc biệt là các nội dung về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ thi đấu.

Giải cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc năm 2022 là giải thi đấu hàng năm thuộc hệ thống thi đấu Quốc gia dành cho lứa tuổi thanh, thiếu niên trong toàn quốc. Giải được phối hợp tổ chức bởi Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình và Công ty TNHH Donexpro Việt Nam, chính thức khởi tranh vào ngày 08/8 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Phạm Kim Anh – Phòng Quản lý Thể dục thể thao