Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Giải vô địch Cúp các CLB Vật dân tộc quốc gia năm 2022

14/04/2022

Giải vô địch Cúp các CLB Vật dân tộc quốc gia năm 2022 được Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Vật Việt nam tổ chức tại sới vật Lễ hội Hoa Lư tỉnh Ninh Bình.

Hình ảnh các đoàn VĐV trong lễ khai mạc

Đây là hoạt động trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 1.054 năm ngày Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình, được tổ chức vào dịp Lễ hội Hoa Lư năm 2022 đã thu hút rất đông khán giả và du khách. Đây cũng là dịp quảng bá, giới thiệu thế mạnh, tiềm năng của tỉnh Ninh Bình đến với du khách trong nước và quốc tế. Thông qua giải góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung, của tỉnh Ninh Bình nói riêng, đặc biệt là môn vật dân tộc nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Hình ảnh thi đấu của các VĐV

Giải đấu diễn ra từ ngày 08/4 – 11/4/2022 và thu hút sự tham gia của 250 vận động viên đến từ 16 câu lạc bộ trên cả nước. Các vận động viên tham gia thi đấu tranh 18 bộ huy chương.

VĐV Tạ Văn Hùng đoàn Ninh Bình đạt huy chương vàng hạng cân 66kg

Tham gia giải đấu năm nay Đoàn VĐV Vật Ninh Bình tham gia thi đấu với 01 trưởng đoàn, 02 HLV và 12 VĐV giành được 07 huy chương các loại (03 HCV, 02 HCB, 02 HCĐ) hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Kết quả giải toàn đoàn: Giải nhất toàn đoàn Công An nhân dân; Giải nhì toàn đoàn Ninh Bình; Giải Ba toàn đoàn: Vĩnh Phúc.

Ban tổ chức trao hoa, cờ lưu niệm và giải thưởng cho các đơn vị đạt giải toàn đoàn

Đinh Xuân Đại