Giải Việt dã xã, phường thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm 2023 - Cup SHB

21/03/2023

Ngày 18/03/2023 tại khu vực Nhà thi đấu TDTT tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, ngân hàng SHB chi nhánh Ninh Bình tổ chức Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm 2023 - Cup SHB. Hoạt động được tổ chức với mục đích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), Kỷ niệm 77 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023) đồng thời hưởng ứng lễ phát động tháng hoạt động TDTT cho mọi người và "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" năm 2023. Sau lễ khai mạc là hoạt động chạy đồng hành của các đại biểu, 150 công đoàn viên chức tỉnh và 500 đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường trong tỉnh tham gia.

Ngay sau đó là tổ chức thi đấu các nội dung trong khuôn khổ giải Việt dã xã, phường thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm 2023 - Cup SHB. Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của hơn 400 vận động viên đến từ các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Các VĐV tham gia thi đấu ở lứa tuổi dưới 15 nam chạy cự ly 3000m, nữ chạy cự ly 2000m,  ở lứa tuổi từ 16-18 nam chạy cự ly 5000m, nữ chạy cự ly 3000m.

Hình ảnh các VĐV thi đấu

Ngay sau khi kết thúc các nội dung thi đấu Ban tổ chức đã tiến hành trao huy chương và giải thưởng cho các VĐV đạt thành tích. Ban tổ chức đã tiến hành trao 04 bộ huy chương các loại bao gồm: 02 bộ huy chương các nội dung cá nhân nam và nữ và 02 bộ huy chương đồng đội nam, nữ. Kết quả giải toàn đoàn: Giải nhất huyện Yên Mô, giải nhì huyện Kim Sơn, giải ba huyện Yên Khánh. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 14 giải khuyến khích và hai giải VĐV nam, nữ nhỏ tuổi nhất.

Ban tổ chức trao huy chương và giải thưởng cho các VĐV đạt giải

Giải đấu được tổ chức với mục đích đánh giá chất lượng phong trào TDTT nói chung, môn Việt dã nói riêng và tăng cường hoạt động giao lưu thi đấu thể thao giữa các đơn vị trong toàn tỉnh, qua đó phát hiện những tài năng trẻ, bổ sung vào đội tuyển năng khiếu điền kinh của tỉnh.

BTC trao cờ, cúp và giải thưởng cho các đoàn

Đinh Đại