GIẢI CHẠY CÚC PHƯƠNG JUNGLE PATHS NĂM 2023

04/04/2023

Ngày 01-02/04/2023 tại khu Hồ Mạc - Vườn Quốc gia Cúc Phương đã diễn ra Giải chạy Cúc Phương Jungle Paths năm 2023 do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty cổ phần Đường đua mới và các sở, ngành, đơn vị có liên quan tổ chức.

Đây là Giải chạy thể thao quần chúng quốc tế, có một số cự ly chạy xuyên vùng đệm Vườn quốc gia Cúc Phương, chinh phục những cung đường băng qua 03 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Hòa Bình. Giải chạy năm nay thu hút sự tham gia của hơn 2000 vận động viên, trong đó có khoảng 120 vận động viên nước ngoài đến từ 26 quốc gia. Các vận động viên được tham gia vào 5 cự ly chạy xuyên rừng, địa hình rừng mưa nhiệt đới trên núi đá vôi, gồm cự ly 10km; cự ly 25km; cự ly 42km; cự ly 70km; cự ly 100km.

Mang theo thông điệp “Chạy để bảo tồn”, BTC Giải Cúc Phương Jungle Paths 2023 mong muốn thông qua Giải chạy có thể lan tỏa tinh thần chung sức bảo tồn đa dạng sinh học tới cộng đồng chạy bộ nói riêng và toàn xã hội nói chung. Ban Tổ chức cũng đề ra mục tiêu xây dựng Giải chạy trở thành sản phẩm du lịch sinh thái thường niên, ấn tượng nhằm lan tỏa thông điệp bảo tồn và phát triển bền vững.

Kết thúc Giải, Ban Tổ chức đã trao giải cho 05 vận động viên có thành tích cao nhất nam, nữ ở mỗi cự ly. Trong đó các cự ly bao gồm: 10km, 25km, 42km, 70km và 100km, đều là địa hình chạy xuyên rừng, địa hình rừng mưa nhiệt đới trên núi đá vôi. Theo đánh giá, các vận động viên năm nay đều có sự đầu tư kỹ lưỡng, tập luyện nghiêm túc nên chất lượng Giải được nâng lên rõ rệt.

Giải chạy Cúc Phương Jungle Paths là một trong những sự kiện tiêu biểu nằm trong chuỗi sự kiện thúc đẩy du lịch của tỉnh Ninh Bình, chuỗi hoạt động Chào mừng kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2023); có ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tác dụng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Giải chạy đã đem lại sân chơi bổ ích, bên cạnh đó tăng cường công tác quảng bá, nâng cao vị thế, hình ảnh vùng đất, con người, du lịch Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế./.

Phạm Kim Anh - Phòng Quản lý Thể dục Thể thao

Ảnh: Fanpage Cuc Phuong Jungle Paths