Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình tham gia Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022”

12/07/2022

Tối ngày 6.7, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh), Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khai mạc Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022”.

Tham gia hội diễn có 26 đoàn nghệ thuật quần chúng đại diện cho đội ngũ công nhân, người lao động đến từ 24 tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Bình Dương, Hà Giang, Hà Tĩnh, TP. Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Cần Thơ; Đoàn Nghệ thuật quần chúng Liên đoàn Lao động các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh và Đoàn Nghệ thuật quần chúng Liên đoàn Lao động công nhân, viên chức tỉnh Bắc Ninh. 

Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022" là hoạt động văn hóa, văn nghệ có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912 - 9/7/2022); hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2022). Hội diễn đem lại giá trị tinh thần, làm giàu thêm ý chí cách mạng, tôn vinh sức mạnh đại đoàn kết cho công nhân, người lao động trên cả nước nói riêng và cổ vũ, phát triển phong trào nghệ thuật quần chúng trên toàn quốc nói chung.

Tham gia Hội diễn, Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình mang đến chương trình mang chủ đề “Khát vọng cống hiến” gồm 6 tiết mục: Tổ khúc “ Vững bước dưới cờ Đảng, Người là niềm tin tất thắng, Vang mãi khúc ca công đoàn Việt Nam”; Bài ca hy vọng; Bài ca xây dựng, múa “ Khát vọng cống hiến”; Quê tôi Ninh Bình; Thênh thang đường mới.

Chương trình tham gia với các tiết mục có nội dung phù hợp với quy chế thể lệ của Hội diễn, được dàn dựng sáng tạo qua phần biên đạo của Phạm Thoa (nhân viên phòng Nghiệp vụ Văn hóa, TTVH tỉnh)

Tổ khúc “ Vững bước dưới cờ Đảng, Người là niềm tin tất thắng, Vang mãi khúc ca Công đoàn” BD: Tốp ca nam nữ và tốp múa

Tiết mục: “ Bài ca hy vọng” BD: Xuân Hòa và nhóm múa

Tiết mục: “ Bài ca xây dựng” BD: Mạnh Cường – Thu Hạnh

Tiết mục: Múa “ Khát vọng cống hiến ” Biên đạo múa: Phạm Thoa ( Nhân viên Phòng Nghiệp vụ Văn hóa – TTVH tỉnh)

Tiết mục: “Quê tôi Ninh Bình” BD: Tốp ca nữ

 

Tiết mục: Thênh thang đường mới BD: Tốp ca nam nữ và tốp múa

 

Qua đó đã giới thiệu và quảng bá đến Hội diễn và quý vị khán giả khắp mọi miền đất nước về nét tuyệt đẹp của một Ninh Bình địa linh nhân kiệt, của vùng đất du lịch làm say đắm lòng người và những con người cần cù chất phác, hăng say lao động đang ra sức thi đua xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi Bế mạc tối ngày 09/07/2022, diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc.Theo đánh giá của Ban Giám Khảo các tiết mục tham gia hội diễn của các đoàn tuyển Nghệ Thuật Quần Chúng được dàn dựng công phu, chất lượng, sáng tạo mang đến nhiều cảm xúc cho người xem, thể hiện được các bài hát đã theo cùng năm tháng chạm vào cảm xúc người nghe, làm mới được một số tác phẩm nhưng không mất đi cốt lõi vốn có của tác phẩm, mà vẫn lôi cuốn thu hút người xem.

Tại Hội diễn, Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình đã xuất sắc đạt 01 Huy Chương Vàng; 01Huy Chương Bạc; 01 Huy Chương Bạc. Với các thành tích đạt được trên BTC đã trao giải HUY CHƯƠNG BẠC chương trình cho Đoàn tuyển NTQC tỉnh Ninh Bình.

                                  Xuân Hòa – Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình