Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh “ Đất và người Ninh Bình”

22/10/2019

Sáng ngày 27/10 tại thành phố Ninh Bình, Hội Văn học Nghệ thuật phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh, Công ty TNHH Vạn Bảo Ngọc tổ chức triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh với chủ đề “Đất và người Ninh Bình”, hưởng ứng Lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch quốc gia - Ninh Bình năm 2018, kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018) với sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ và công chúng yêu nghệ thuật.

    Với chủ đề “Đất và người Ninh Bình” triển lãm trưng bày 140 tác phẩm Mỹ thuật và nhiếp ảnh của 55 tác giả trong tỉnh. Các tác phẩm tham dự triển lãm được lấy cảm hứng sáng tác từ nhiều mảng đề tài lớn như: Sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của Ninh Bình; chân dung những người lao động; cảnh sắc thiên nhiên và những sinh hoạt, lễ hội tại nhiều vùng quê của Ninh Bình, các di tích lịch sử, văn hoá…

Các đại biểu tham quan các tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm

    Lĩnh vực Mỹ thuật có 43 tác phẩm gồm tranh và tượng của 25 tác giả, được chọn treo 38 tác phẩm của 24 tác giả là những hội viên thuộc CLB Mỹ thuật Trung tâm Văn hóa tỉnh. Trong đó có nhiều tác phẩm được chọn treo và dự giải tại triển lãm khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 23. Bằng những góc nhìn gần gũi với cuộc sống và sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như sơn mài, lụa, sơn dầu, acrylic đến chất liệu gốm, các họa sĩ đã thể hiện sinh động vẻ đẹp con người, phong cảnh, cuộc sống. Đó là bản sắc riêng của từng tác giả thổi hồn vào tác phẩm của mình mang đậm dấu ấn cá nhân họa sĩ.

    Đến với triển lãm, người xem có dịp biết thêm vẻ đẹp cuộc sống đời thường, con người và phong cảnh quê hương tươi đẹp, trong trẻo, hồn nhiên đến lạ thường của Ninh Bình qua những góc nhìn gần gũi và đa dạng, phản ánh diện mạo, không khí lao động nghệ thuật hăng say và khẳng định sự tìm tòi sáng tạo chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy sáng tạo của nghệ sĩ với sự phát triển chung của tỉnh.

    Triển lãm là cơ hội để các nhà nhiếp ảnh, mỹ thuật chuyên và không chuyên trong tỉnh được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau góp sức cho sự phát triển phong trào Mỹ thuật – Nhiếp ảnh tỉnh Ninh Bình.

 

                                     An Thị Hồng- Trung tâm Văn hóa tỉnh.