Sở Văn hóa và Thể thao tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

23/04/2020

Ngày 10/4/2020, Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành văn bản số 364/SVHTT-QLVH về việc gửi tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Cuộc vận động sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức từ ngày 10/3 đến 15/3/2020. Ban tổ chức đã nhận được 103 tác phẩm của 23 tác giả tham gia. Mặc dù thời gian tổ chức diễn ra rất ngắn nhưng các họa sĩ đã phát huy cao độ khả năng sáng tạo và tinh thần trách nhiệm trước vấn đề thời sự nóng bỏng là đẩy lùi đại dịch Covid-19. Các tác phẩm tham dự đều thể hiện những thông điệp khúc triết, rõ ràng, gần gũi, được các họa sĩ chuyển tải đến công chúng với mong muốn chung tay, góp phần đẩy lùi đại dịch. Các tác phẩm cũng đưa ra thông điệp tuyên truyền người dân cần chọn lọc khi tiếp nhận thông tin, tránh hoảng loạn.

Ban Tổ chức chọn một số mẫu tranh có chất lượng tuyên truyền cao để in và phát hành đĩa chứa file các mẫu tranh được lựa chọn gửi về các tỉnh, thành phố, quận huyện trong cả nước, đặc biệt là các xã, phường của các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao để tuyên truyền sâu rộng tại cơ sở.

Để triển khai kịp thời có hiệu quả việc tuyên truyền, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình đã đề nghị Trung tâm văn hóa tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố chủ động sử dụng các mẫu tranh cổ động đã được Cục Văn hóa cơ sở cung cấp để tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tại các nơi công cộng, trụ sở làm việc, các điểm sinh hoạt công cộng, bảng tin… và những nơi đông dân cư thuận tiện cho việc tuyên truyền. Đồng thời in, phóng tranh trên các cụm pa nô theo tình hình thực tế của địa phương trong thời gian phù hợp./.

Các mẫu tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Phòng Quản lý Văn hóa