Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Rực rỡ sắc màu chương trình Nghê thuật chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

21/05/2020

Tối ngày 19-5, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình, Nhà hát Chèo đã tổ chức thành công chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình góp phần ôn lại những câu chuyện về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Chân dung của Người còn là những hình ảnh gần gũi, thân thương, bình dị, trong sáng và đẹp đẽ, những tấm gương đạo đức sáng ngời đối với bao thế hệ người Việt Nam. Đây cũng chính là tinh thần, là sắc màu chính của đêm nhạc muốn gửi gắm đến khán giả.

Cuộc đời Bác được khắc họa sắc nét qua những câu chuyện kể và đặc biệt là qua những khúc ca được dày công lựa chọn dàn dựng trong chương trình như: Những bông hoa trong vườn Bác,  Bác Hồ một tình yêu bao la, Người là niềm tin tất thắng, lời ca dâng Bác, Ninh Bình nhớ Bác, Rạng rỡ Việt Nam, Đôi dép Bác Hồ…... Những bài hát, những tiết mục múa, đều hướng đến những hình ảnh gần gũi, thân thiện, bình dị và thanh cao của Bác.

Chương trình được dàn dựng công phu với nhiều ý tưởng nghệ thuật độc đáo đã góp phần chuyển tải ý nghĩa sâu sắc về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình là tình cảm cũng như là lời tri ân của các nghệ sĩ Nhà hát nói riêng cũng như những người con mảnh đất Ninh Bình nói chung dành tặng cho vị Cha già dân tộc.

                                                                                Mai Anh

Nhà hát Chèo Ninh Bình