Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Nhà hát chèo Ninh Bình có thêm 1 nghệ sỹ được trao danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 9 năm 2019

22/10/2019

Ngày 29.8.2019 tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 9 năm 2019.

    Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT; Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ... cùng đại diện các Bộ, ban, ngành.

    Trong đợt này, toàn quốc có 84 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân và 307 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú. Các nghệ sĩ được trao danh hiệu là đại diện tiêu biểu của nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, từ âm nhạc, điện ảnh, phát thanh truyền hình, sân khấu, múa…

    Tỉnh Ninh Bình có 01 nghệ sĩ được vinh dự trao danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú trong đợt này đó là nghệ sĩ Phạm Quốc Nha – Nhạc công Nhà hát Chèo Ninh Bình. Với 38 năm cống hiến cho nghệ thuật, đứng sau ánh đèn sân khấu, với vai trò là nhạc công chính, ông đã đóng góp không nhỏ vào thành công trong các vở diễn. 06 vở diễn đạt huy chương vàng, 02 vở diễn đạt huy chương bạc; 03 trích đoạn đạt huy chương vàng và 03 trích đoạt đạt huy chương bạc. Ông nhiều lần được UBND tỉnh Ninh Bình, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam tặng Bằng khen, được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa thể thao, kỷ niệm chương vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam…

    Danh hiệu nghệ sĩ ưu tú là phần thưởng cao quý nhất mà Nhà nước dành tặng cho nghệ sĩ Phạm Quốc Nha, để ghi nhận những nỗ lực rèn luyện, tâm huyết với nghề và không ngừng sáng tạo trong sự nghiệp nghệ thuật. Cùng dự và chúc mừng nghệ sĩ ưu tú Phạm Quốc Nha có đồng chí Nguyễn Cao Tấn, Phó giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng và động viên nghệ sĩ ưu tú Phạm Quốc Nha tại buổi lễ trao danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú lần thứ 9 năm 2019.

    Danh hiệu NSƯT là danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho các nghệ sỹ nhằm ghi nhận và vinh danh quá trình hoạt động nghệ thuật và những đóng góp của các nghệ sỹ cho nền nghệ thuật của nước nhà. Đây là vinh dự cho cá nhân các nghệ sỹ song cũng là sự ghi nhận chung của giới nghệ thuật đối với hoạt động nghệ thuật của các nghệ sỹ tỉnh Ninh Bình.

Nguyễn Thị Thúy Nga - Văn Phòng Sở