LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “KỂ CHUYỆN DI SẢN QUA TRANH”

24/11/2020

Sáng ngày 18/11/2020 tại Trường tiểu học Trường Yên, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Văn phòng UNESCO Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tổ chức lễ phát động cuộc thi "Kể truyện di sản qua tranh" tỉnh Ninh Bình năm 2020 - 2021.

Dự lễ phát động có bà Phạm Thị Thanh Hường - Trưởng Ban Văn hóa, Văn phòng UNESCO Hà Nội; ông Đào Quyền Trưởng - Vụ Ngoại giao; ông Trần Đình Thành - Phó cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Đại học Kiến trúc Hà Nội, Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; lãnh đạo huyện Hoa Lư; Đại diện Phòng giáo dục các huyện, thành phố; Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường và hơn 700 học sinh trường Trường Tiểu học Trường Yên.

Lễ phát động cuộc thi "Kể truyện di sản qua tranh" trên địa bàn tỉnh Ninh Bình là một hoạt động thuộc dự án "Nâng cao chất lượng du lịch di sản Tràng An 2019-2021". Dự án hướng tới tăng cường chất lượng dịch vụ di sản trong bối cảnh nhận thức về các giá trị nổi bật toàn cầu của di sản Tràng An và phục vụ phát triển bền vững.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức một cuộc thi vẽ tranh về thiên nhiên và đời sống sinh hoạt của con người trong các điểm di sản của danh thắng Tràng An. Các tranh dự thi sẽ được chọn để trao giải, triển lãm, in thành bưu thiếp và trở thành sản phẩm lưu niệm du lịch Tràng An.

Đối tượng dự thi là học sinh các bậc học Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn tỉnh, đăng ký dự thi thông qua nhà trường, thời gian từ 18/11/2020 - 31/3/ 2021, công bố kết quả vào tháng 4/2021.

Cuộc thi "Kể truyện di sản qua tranh" được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là học sinh ở các bậc Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Ninh Bình về các giá trị nổi bật toàn cầu của Danh thắng Tràng An, cũng như trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản.