Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Khai mạc triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh “Đất và người Kim Sơn”

22/10/2019

Trong không khí tưng bừng của cả nước mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập huyện (5/4/1829 – 5/4/2019) và 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn (30.6.1954 - 30.6.2019), ngày 31/01 tại Di tích lịch sử văn hóa Cầu Ngói, Thị trấn Phát Diệm, UBND huyện Kim Sơn phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh với chủ đề “Đất và người Kim Sơn”.

   Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh đất và người Kim Sơn trưng bày 70 tác phẩm gồm: 20 tác phẩm mỹ thuật của họa sỹ Kù Kao Khải và 50 tác phẩm ảnh của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Đức Phương là người con của quê hương Kim Sơn. Triển lãm đem đến những góc nhìn sinh động, mới mẻ về vùng đất, con người nơi đây, là những sáng tác mang đậm hơi thở, tâm hồn của những nghệ sỹ nặng lòng với quê hương. Trong số những tác phẩm được trưng bày, có nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, ý tưởng sáng tạo độc đáo từng đạt nhiều giải thưởng tại các kỳ triển lãm, các cuộc thi trong khu vực đồng bằng sông Hồng, toàn quốc và quốc tế.

   Đây là lần đầu tiên hội viên Hội VHNT tỉnh đưa tác phẩm về triển lãm tại quê nhà, để nhân dân huyện nhà thưởng thức các tác phẩm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh phản ánh sinh động đời sống sinh hoạt của nông dân, nông thôn, cảnh đẹp thiên nhiên, chân dung con người Kim Sơn, những nét đặc sắc của quê hương Kim Sơn trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng, đổi mới và phát triển. Những câu chuyện về quê hương qua các tác phẩm triển lãm mang theo hương vị mặn mòi nắng và gió của quê hương, những thử thách của cuộc sống nơi đầu sóng ngọn gió và sẽ thấy cả những vị mặn chát lẫn ngọt ngào từ cuộc sống người dân miền biển Kim Sơn. Qua đó giúp mọi người cảm nhận thêm những nét đặc trưng về đất và người Kim Sơn xưa và nay.

   Triển lãm cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp của vùng đất, con người Kim Sơn đến du khách khi về thăm Kim Sơn, là dịp để những người đam mê nhiếp ảnh và hội họa có dịp giao lưu, gặp gỡ và thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân trong huyện và góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ văn hóa nghệ thuật trên địa bàn huyện. Triễn lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 7/02 (tức mùng 3 Tết).

Văn Phòng